เกษตร เพาะปลูก

รวมบทความเกี่ยวกับการเกษตร การเพาะปลูก ความร้เกี่ยวกับต้นไม้ พืช ผัก สวนครัว 

บทความแนะนำวิธีใช้งานเครื่องตัดหญ้าเบื้องต้น สำหรับคนมีบ้าน มีบริเวณบ้าน มีไร่ มีสวน เครื่องตัดหญ้าเป็นสิ่งจำเป็น ไว้ตัดหญ้า ไม่ให้รก ปรับพื้นที่ให้มีความสวยงาม เครื่องตัดหญ้าในปัจจุบันมีราคาถูกมาก 2 พันกว่าบาท เท่านั้นเอง สั่งออนไลน์ได้จากเน็ต อย่าง lazada ก็มีบริการส่งถึงบ้าน

การปลูกต้นไม้ใหญ่ในที่ดินมีหลายชนิดที่นิยมปลูกกัน เรื่องนี้จำเป็นต้องศึกษา โดยเฉพาะการจัดการกับต้นไม้ในภายหลัง การตัด การนำไปใช้ประโยชน์ เพราะนอกจากต้นไม้ที่เราปลูกเองแล้ว ก็จะมีต้นไม้ที่จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บางชนิดอาจจะกำจัดยากมาก แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คือ ในวันที่ต้องการตัด เรามักจะไม่สามารถทำเองได้ เพราะอายุเริ่มมากแล้ว จำเป็นจะต้องจ้างคนอื่น

แนะนำวิธีปลูกต้นหม่อนง่ายๆ และการดูแลต้นหม่อน plant-mulberry

หลายคนนิยมซื้อหาต้นหม่อนมาปลูก บางคนที่บ้านก็มีต้นอยู่แล้ว แต่เพราะความไม่รู้วิธีปลูก ก็ทำให้ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม ซึ่งการปลูก สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการดัดกิ่งยาวประมาณ 1 ศอก เด็ดใบออกให้หมด แล้วขุดหลุมฝังลงไปได้เลย หรือจะปลูกลงกระถางก็ตาม สะดวก ง่ายมากกกก

ต้นแคปกติจะสูงตามธรรมชาติ แต่ก็สามารถทำให้ต้นเตีย ออกดอก และเก็บดอกง่าย โดยการปลูกในกระถาง ตัดรากแก้วออก เลือกกระถางให้เหมาะสม ใส่ปุ๋ย รดน้ำตามปกติ ก็จะออกดอกให้เก็บได้เรื่อยๆ แต่ต้องระวังอย่าให้กิ่งสูง ต้องเด็ดยอดเช่นกัน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิดีโอแนะนำคีย์บอร์ดบลูทูธสำหรับมือถือแท็บเล็ต Android

การใช้มือถือหรือแท็บเล็ต Android จะสามารถใช้งานกับคีย์บอร์ดบลูทูธได้ เพื่อความสะดวกในการเลือกแอป การพิมพ์ข้อความ ใช้ พิมพ์งานได้เลย เพราะมีแอปออฟฟิศสำหรับพิมพ์เอกสาร หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับข้อความ สะดวกไม่ต้องพกพาคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ดแบบนี้มีหลายแบบ ต้องเลือกให้เป็นไม่เช่นนั้น จะเสียเงินเปล่าแน่นอน อ่านเพิ่มเติม..