มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

บทความนี้จะมาแนะนำมือถือสมาร์ทโฟนปี 2564 ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งอาจจะเลือกเอาไว้เป็นเครื่องสำรองก็ได้ หรือให้คนแก่ คน เฒ่า ในบ้านไว้ใช้ เอาไว้สมัครและใช้บริการต่างๆ ของรัฐบาล มือถือราคาประหยัดเหล่านี้สามารถใช้งานทั่วไปได้ เล่นไลน์ เฟสบุ๊ค ดูวิดีโอยูทูป ใช้ทำมาหากินก็ได้ ที่นำมาแนะนำจะเป็นมือถือยี่ห้อยอดนิยม จึงไว้ใจได้ในเรื่องความทนทาน

บทความแสดงตัวอย่างการเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือยี่ห้อ Meizu รุ่น M2 Note เปลี่ยนเองได้ไม่ยากเลย โดยสั่งซื้อแบตเตอรี่ผ่านเน็ต ซึ่งมือถือรุ่นนี้ให้แบตเตอรี่ความจุสูง วิธี เปลี่ยนจึงยากกว่าปกติ ไม่เหมือนมือถือที่ใช้แบตเตอรี่ความจุน้อย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแบบนี้

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเชื่อมต่อมือถือ ASUS Zenfone Live L1 กับคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค เพื่อก็อปปี้ไฟล์ เช่น รูปภาพ วิดีโอ เพลง ซึ่งนอก จากมือถือ ASUS รุ่นนี้แล้ว หากรุ่นใด ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นเดียวกัน ก็คือ 8.0 วิธีการก็น่าจะคล้ายๆ กัน

บทความแนะนำวิธีเลือกซื้อและใช้งานคีย์บอร์ดบลูทูทกับมือถือ ASUS ซึ่งอาจจำเป็นจะต้องติดตั้งแอปคีย์บอร์ดโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถใช้งาน ได้ แอปแนวนี้มีหลายตัว ซึ่งที่ได้นนำมาแนะนำในบทความนี้ ได้ทดสอบแ/ล้วว่าสามารถใช้งานได้ดีกว่าตัวอื่น