มือถือ Android

รวมบทความสอนใช้งาน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมือถือ Android เทคนิตการใช้งาน แอปต่างๆ ที่ควรรู้ ฯลฯ

 

การใช้เจสเจ้อ (Gesture) ในมือถือ Meizu M2 Note จะช่วยให้สะดวกในการเรียกใช้งานแอปต่างๆ โดยสามารถลากนิ้วที่หน้าจอขณะปิด เครื่อง เพื่อเรียกใช้งานแอปที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เช่น ลากนิ้ววาดเป็นตัว C ก็จะเปิดแอป กล้องถ่ายภาพทันที เป็นต้น

บทความแนะนำวิธีจัดระเบียบข้อมูลในมือถือ Meizu M2 Note ภาพถ่าย วิดีโอ หรือข้อมูลอื่นๆ ให้เป็นระเบียบ ภาพถ่ายหรือข้อมูลที่เกี่ยว ข้องกันก็ย้ายไปไว้ด้วยกัน โดยจัดเก็บไว้ในโฟลเดอร์เดียวกัน ไฟล์ต่างๆ ก็จะไม่ปนกัน

บทความนี้จะแนะนำวิธีติดตั้งแอปต่างๆ ในมือถือ Meizu M2 Note ติดตั้งแอปด้วยไฟล์แบบ apk ไม่ต้องดาวน์โหลดจาก Apps Store หรือ Play Store แต่อย่างใด เหมาะสำหรับการใช้งานมือถือแบบไม่ลงทะเบียนอีเมล์ ซึ่งก็จะยังติดตั้งแอปต่างๆ ได้ตามปกติ

บทความแนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่ว่างในมือถือ Meizu M2 Note ให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ใช้ SD Card ช่วยเก็บข้อมูล ด้วยการลบ ไฟล์ขยะในมือถือออกไป ซึ่งไฟล์ในถังขยะจะเพิ่มขึ้นตลอดเวลา และเมื่อพื้นที่เหลือน้อย ก็จะสร้างปัญหาใหักับการใช้งานแอปบางตัว แอปเด้ง เข้าไม่ได้


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธีดาวน์โหลดไฟล์ได้เร็วและไม่หลุดง่ายกรณีเชื่อมต่อเน็ตผ่านมือถือ

บทความแนะนำแนวทางการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่จากเว็บไซต์ต่างๆ กรณีเชื่อมต่อเน็ตผ่านมือถือ Android โดยเฉพาะผู้ที่เชื่อมต่อผ่านสาย USB ซึ่งอาจจะเจอปัญหาเน็ตหลุดบ่อย จน ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ นี่คือแนวทางแก้ปัญหาเบื้องต้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง flee fled fled หลบหนี ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น