บทความแนะนำวิธีเชื่อมต่อมือถือ Oppo A37 กับคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค เพื่อถ่ายโอนไฟล์ เช่น ไฟล์ทั่วไป ไฟล์เพลง ไฟล์รูปภาพ วิดีโอ ฯลฯ วิธีการง่ายมาก นำมือถือไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อถ่ายโอนไฟล์ได้เลย

 

มือถือแอนดรอยด์แต่ละยี่ห้อ จะมีวิธีถ่ายโอนไฟล์กับคอมพิวเตอร์ หรือ โน้ตบุ๊ค คล้ายๆ กัน จากตัวอย่างจะเป็นการใช้งานกับ Windows 7 ส่วนการใช้งานกับ Windows รุ่นอื่นก็ไม่ต่างกัน

 

 

วิธีถ่ายโอนไฟล์ในมือถือ Oppo A37 กับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค

1. ก่อนอื่นก็นำสายชาร์จมาเชื่อมต่อมือถือกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คเสียก่อน


2. ในมือถือเลื่อนแถบแจ้งเตือนลงมา
3. แตะเลือก ไฟล์ ในส่วน รับส่งไฟล์ผ่าน USB


4. ส่วนในคอมพิวเตอร์ จะปรากฏกรอบข้อความให้เลือกคำสั่งจัดการกับมือถือที่ได้เชื่อมต่อเข้ามา คลิกเลือก Open device to view files


5. จากนั้นโปรแกรมจัดการไฟล์ หรือ Windows Explorer จะถูกเปิดขึ้นมา ก็สามารถจัดการกับข้อมูลในมือถือได้เหมือนการจัดการข้อมูลใน คอมพิวเตอร์ หรือ แฟลชไดรว์ วิธีการคล้ายกัน

 

สำหรับใครที่มีพ่อแม่ คนไม่เคยใช้มือถือแอนดรอยด์มาก่อน และมีปัญหาในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างมือถือกับคอมพิวเตอร์ ก็ลองแนะนำ ให้อ่านบทความนี้ จะไม่เสียเวลาสอน เพราะคนสูงวัย ไม่เคยใช้มือถือมาก่อนจะลืมบ่อย

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

 ถ่านไฟเก่า คนเคยรักกันแม้เลิกรากันไป ก็มีโอกาสคืนดี

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พุดถึงความรัก คนที่เคยรักกัน ก็เหมือน ถ่านไฟเก่า คนที่เคยรักกัน แม้จะเลิกรากันไป แต่ก็อาจจะสามารถกลับมาคืนดีกันได้ เหมือนถ่านไฟเก่า ก็สามารถนำมาเป็นเชื้อเพลิงได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง sling slung slung สะพาย, แกว่ง, ขว้าง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น