ธนาคารออนไลน์

รวมบทความแนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับธนาคารออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย และต่างปรเทศ

 

บทความแสดงตัวอย่างการโอนเงินผ่านแอป ธนาคารกรุงเทพ อย่างละเอียด เช่น โอนผ่านชื่อที่ได้บันทึกไว้ ซึ่งจะมีความสะดวกกว่าแบบอื่น หรือ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ตามหมายเลขบัญชีที่ผู้รับเงินให้มา เป็นต้น ซึ่งวิธีการทำงานก็ง่ายๆ เหมือนกับการโอนผ่านตู้ ATM นั่นเอง แต่ดีกว่า เพราะ ไม่มีใครเห็น

สำหรับใครที่มีบัญชีธนาคารกรุงเทพ ก็จะสามารถติดตั้งแอปธนาคาร ได้ง่ายๆ ตามวิธีที่จะกล่าวในบทความนี้ เพื่อความสะดวกในการโอนเงิน เช็คยอดเงิน หรือทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบอื่น เช่น ซื้อของ เล่นหุ้น เติมเงินมือถือ ฯลฯ การใช้แอปแบบนี้ ก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้

การโอนเงินเพื่อซื้อขายสินค้ามีหลายแบบที่ควรรู้เพื่อช่วยให้การใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือรับเงินมีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งยังมีคนอีกบางกลุ่มที่ไม่มี ความรู้ในเรื่องนี้ ยังคงเชื่อมั่นกับการใช้จ่ายแบบเงินสด หรือต้องโอนเงินผ่านเคาต์เตอร์ธนาคาร หรือตู้ ATM ทำให้เสียโอกาสในการซื้อหรือขายสินค้า โดยเฉพาะบรรดาคนสูงวัย พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้านทั่วไป ที่ยังไม่เข้าใจกับรูปแบบการโอนเงินแบบใหม่ ที่มีให้เลือกหลายแบบ จนทำให้บางทีก็กลัว ไม่ กล้าใช้บริการ

บทความแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชีธนาคาร หรือชื่อเจ้าของบัญชี อาจจะมีปัญหาในการโอนเงิน รับเงินที่โอนเข้ามาไม่ได้ หากชื่อบัญชีของเจ้าของไม่ตรงกับชื่อนามสกุลตามบัตรประจำตัวประชาชน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้อง


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง outwrite outwrote outwritten เขียนเก่งกว่า, เก่งในการเขียน กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง outwrite outwrote outwritten เขียนเก่งกว่า, เก่งในการเขียน กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง คลาย กาง ปลด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น