ธนาคารออนไลน์

รวมบทความแนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับธนาคารออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย และต่างปรเทศ

 

สำหรับใครที่มีบัญชีธนาคารกรุงเทพ ก็จะสามารถติดตั้งแอปธนาคาร ได้ง่ายๆ ตามวิธีที่จะกล่าวในบทความนี้ เพื่อความสะดวกในการโอนเงิน เช็คยอดเงิน หรือทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบอื่น เช่น ซื้อของ เล่นหุ้น เติมเงินมือถือ ฯลฯ การใช้แอปแบบนี้ ก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้

การโอนเงินเพื่อซื้อขายสินค้ามีหลายแบบที่ควรรู้เพื่อช่วยให้การใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือรับเงินมีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งยังมีคนอีกบางกลุ่มที่ไม่มี ความรู้ในเรื่องนี้ ยังคงเชื่อมั่นกับการใช้จ่ายแบบเงินสด หรือต้องโอนเงินผ่านเคาต์เตอร์ธนาคาร หรือตู้ ATM ทำให้เสียโอกาสในการซื้อหรือขายสินค้า โดยเฉพาะบรรดาคนสูงวัย พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้านทั่วไป ที่ยังไม่เข้าใจกับรูปแบบการโอนเงินแบบใหม่ ที่มีให้เลือกหลายแบบ จนทำให้บางทีก็กลัว ไม่ กล้าใช้บริการ

บทความแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชีธนาคาร หรือชื่อเจ้าของบัญชี อาจจะมีปัญหาในการโอนเงิน รับเงินที่โอนเข้ามาไม่ได้ หากชื่อบัญชีของเจ้าของไม่ตรงกับชื่อนามสกุลตามบัตรประจำตัวประชาชน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้อง

พร้อมเพย์เป็นบริการโอนเงินรับเงินที่ให้ความสะดวก เพราะสามารถ โอนเงิน ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เพียงแค่มีหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้รับเท่านั้น ก็จะสามารถรับเงินโอนเงินหรือรับเงินได้ทันที แต่ก็มีหลายเรื่องที่ต้องรู้ โดยเฉพาะในเรื่องการเสียภาษี เพราะสรรพากรสามารถรู้ตัวเลขเงินเข้าออกบัญชี ในบางกรณีก็ไม่ยุติธรรมสำหรับบางคนที่ให้บริการโอนเงิน โดยคิดค่าบริการไม่มากนัก แต่อาจถูกเหมารวมว่ารายได้นั้น เป็นรายได้ทั้งหมด


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ความแตกต่างของการซื้อบ้านกับรถ

หากบ้านกับรถราคา 1 ล้านบาทเท่ากัน การซื้อรถเมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี ราคาอาจจะลดเหลือประมาณ 1 ใน 3 หรือประมาณ 300,000 บาท หรือน้อยกว่า 100,000 บาท เมื่อเวลาผ่านไปเกิน 20 ปี แต่สำหรับบ้าน เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปีหรือเกินกว่านั้น ราคาอาจจะปรับตัวสูงขึ้นอีกเท่าตัวเป็น 2 ล้านบาท หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับทำเล เมื่อเริ่มทำงานมีเงินเดือนหากสามารถอดใจไม่ซื้อรถป้ายแดง แล้วนำเงินไปซื้อสิ่งของที่มีราคาปรับตัวสูงขึ้นในอนาคตแบบนี้ หลังอายุ 30 ก็น่าจะมีโอกาสตั้งตัวได้เร็วขึ้นแน่นอน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง premake premade premade สร้างไว้ล่วงหน้า สร้างไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยา แบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้ เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น