ธนาคารออนไลน์

รวมบทความแนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับธนาคารออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย และต่างปรเทศ

 

บทความนี้จะมาแนะนำการตั้งค่า การสมัครบริการที่จำเป็นเพื่อใช้แอปธนาคารในมือถือแอนดรอยด์ให้ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเงินหาย หรือ ถ้ามีคนเข้าไปทำอะไรกับบัญชีธนาคารของเรา ก็จะรู้ได้ทันที ด้วยการตั้งค่าการแจ้งเตือนทางอีเมล์ หรือ สมัครแจ้งเตือนทาง SMS และการตั้งค่า อื่นๆ ที่จำเป็น พร้อมแล้วลุยกันเลย

ทุกวันนี้เราใช้แอปธนาคาร หรือ บริการธนาคารออนไลน์มากขึ้น เพราะมีความสะดวก ช่วยให้ปลอดภัยจากโควิด แต่คนที่ไม่มีความรู้ก็ยังกลัว ว่าเงินในบัญชีจะถูกแอปถอน ซึ่งในเรื่องนี้หากศึกษาให้ดี และเข้าใจดีแล้ว จะรู้ว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด กับการถูกถอนเงินออกจากบัญชี

แม้จะไม่ค่อยมีเงินในบัญชีธนาคารให้ถอนมากนัก แต่ก็ควรสมัครบริการที่จำเป็น เพื่อความสะดวกในการถอนเงินจากบัญชีธนาคารแบบต่างๆ เอาไว้ เผื่อในกรณีฉุกเฉิน เช่น บัตร ATM เสีย มือถือหาย อยู่ไกลธนาคาร แต่มีเหตุจะต้องใช้เงินด่วน เงินก็มีในบัญชีแต่ถอนไม่ได้ เป็นต้น

บทความแสดงตัวอย่างการโอนเงินผ่านแอป ธนาคารกรุงเทพ อย่างละเอียด เช่น โอนผ่านชื่อที่ได้บันทึกไว้ ซึ่งจะมีความสะดวกกว่าแบบอื่น หรือ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ตามหมายเลขบัญชีที่ผู้รับเงินให้มา เป็นต้น ซึ่งวิธีการทำงานก็ง่ายๆ เหมือนกับการโอนผ่านตู้ ATM นั่นเอง แต่ดีกว่า เพราะ ไม่มีใครเห็น