ธนาคารออนไลน์

รวมบทความแนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับธนาคารออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ของธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย และต่างปรเทศ

 

แม้จะไม่ค่อยมีเงินในบัญชีธนาคารให้ถอนมากนัก แต่ก็ควรสมัครบริการที่จำเป็น เพื่อความสะดวกในการถอนเงินจากบัญชีธนาคารแบบต่างๆ เอาไว้ เผื่อในกรณีฉุกเฉิน เช่น บัตร ATM เสีย มือถือหาย อยู่ไกลธนาคาร แต่มีเหตุจะต้องใช้เงินด่วน เงินก็มีในบัญชีแต่ถอนไม่ได้ เป็นต้น

บทความแสดงตัวอย่างการโอนเงินผ่านแอป ธนาคารกรุงเทพ อย่างละเอียด เช่น โอนผ่านชื่อที่ได้บันทึกไว้ ซึ่งจะมีความสะดวกกว่าแบบอื่น หรือ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ตามหมายเลขบัญชีที่ผู้รับเงินให้มา เป็นต้น ซึ่งวิธีการทำงานก็ง่ายๆ เหมือนกับการโอนผ่านตู้ ATM นั่นเอง แต่ดีกว่า เพราะ ไม่มีใครเห็น

สำหรับใครที่มีบัญชีธนาคารกรุงเทพ ก็จะสามารถติดตั้งแอปธนาคาร ได้ง่ายๆ ตามวิธีที่จะกล่าวในบทความนี้ เพื่อความสะดวกในการโอนเงิน เช็คยอดเงิน หรือทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบอื่น เช่น ซื้อของ เล่นหุ้น เติมเงินมือถือ ฯลฯ การใช้แอปแบบนี้ ก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้

การโอนเงินเพื่อซื้อขายสินค้ามีหลายแบบที่ควรรู้เพื่อช่วยให้การใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือรับเงินมีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งยังมีคนอีกบางกลุ่มที่ไม่มี ความรู้ในเรื่องนี้ ยังคงเชื่อมั่นกับการใช้จ่ายแบบเงินสด หรือต้องโอนเงินผ่านเคาต์เตอร์ธนาคาร หรือตู้ ATM ทำให้เสียโอกาสในการซื้อหรือขายสินค้า โดยเฉพาะบรรดาคนสูงวัย พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้านทั่วไป ที่ยังไม่เข้าใจกับรูปแบบการโอนเงินแบบใหม่ ที่มีให้เลือกหลายแบบ จนทำให้บางทีก็กลัว ไม่ กล้าใช้บริการ