บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outdrive outdrove outdriven เอาชนะ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยา แบบนี้จะมีการเปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่าง การใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

คำศัพท์คำอ่าน คำแปล

outdrive เอ๊าไดร๊ฟฝึ / outdrove เอ๊าโดร๊ฟฝึ / outdriven เอ๊าเทอะไดร๊เวน / เอาชนะ

 

ตัวอย่างการใช้คำกริยานี้

1. วิธีใช้กริยานี้แบบกริยาช่องที่ 1 หรือ V 1 ใช้กับเหตุการณ์ปัจจุบัน วันนี้ ตอนนี้ เวลานี้ หรือ Present Tense
ประโยค He outdrives me playing snooker.
คำอ่าน ฮี เอ๊าไดร๊สะ มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ
คำแปล เขาเอาชนะฉัน/He outdrives me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker

 

2. วิธีใช้กริยานี้แบบกริยาช่องที่ 2 หรือ V 2 ใช้กับเหตุการณ์ในอดีต เมื่อวาน ผ่านมาแล้ว สัปดาห์ที่แล้ว เดือน ปีที่แล้ว หรือ Past ประโยค He outdrve me playing snooker yesterday.
คำอ่าน ฮี เอ๊าโดร๊ฟ มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ เยสเตอเด
คำแปล เขาเอาชนะฉัน/He outdrives me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker เมื่อวานนี้ /yesterday เป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ในอดีต

 

3. วิธีใช้กริยานี้แบบคำกริยาช่องที่ 3 หรือ V 3 ใช้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หรืออตีด หรืออนาคต โดยเป็น เหตุการณ์ที่เกิด ขึ้นและจบลงแล้ว หรือ Perfect Tenseเช่น เมื่อเช้าเขาได้ออกกำลังกาย ก่อนจะมาทำงาน ได้ออกกำลังกาย จะเป็น Perfect tense
ประโยค He had outdriven me playing snooker for 3 times .
คำอ่าน ฮี แฮ่ด เอ๊าเถ่อะไดร๊เวน มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ ฟอร ทรี ทามสึ
คำแปล เขาได้เอาชนะฉัน/He had outdriven me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker 3 ครั้ง (ปกติไม่เคยชนะเลย) หรือจะใช้คำพูดแบบไทยเรา ก็คือ เขาได้เล่นสนุกเกอร์ชนะฉัน 3 ครั้ง ได้ชนะ 3 ครั้ง ซึ่งปกติแพ้มาโดยตลอด

 

ตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม

1. วิธีใช้กริยานี้แบบ Future Tense หรือ Will + ในความหมายว่าจะทำ จะเป็น จะเกิดขึ้นในอนาคต พรุ่งนี้ สัปดาห์หน้า เดือนหน้า ปีหน้า
ประโยค I sure that I will outdrive her.
คำอ่าน ไอ ชัว แด้ด ไอ วิล เอ๊าไดร๊ เฮอ
คำแปล ฉันมั่นใจว่า /I sure that ฉันจะเอาชนะเธอได้ /I will outdrive her

 


เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง meet met met พบ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น