บทความแสดงตัวอย่างการทำใบปลิวขนาด A5 ด้วย Word โดยเน้นการออกแบบเอง เพื่อปริ๊นต์ลงกระดาษ A4 2 แผ่นต่อหนึ่งหน้า เป็นการสร้างใบ ปลิว ขนาดเล็ก กรณีมีเนื้อหา รายละเอียดโฆษณาไม่มากนัก ซึ่งจะประหยัดกระดาษกว่าการใช้ขนาด A4

 

ใบปลิวขนาดนี้เป็นที่นิยมพอสมควร มีขนาดเล็ก พกพาง่าย ถือง่าย พับเก็บง่าย ในขณะที่ต้นทุนการผลิตก็น้อยเช่นกัน บทความนี้จะแสดงตัวอย่าง สร้างด้วย Word 2010 ใครที่ใช้ Word 2013 การใช้งานโปรแกรมก็ไม่ต่างกันมาก คำสั่งต่างๆ อยู่ตำแหน่งเดียวกัน

รูปแบบใบปลิวขนาด A5

ตัวอย่างจะเป็นการสร้างใบปลิวขนาด A5 หรือ 14.8 x 21 cm ทำเป็น 2 แผ่น ติดกันบนหน้ากระดาษ A4 ซึ่งจะใหญ่กว่ากระดาษ A5 2 เท่าตัว ใน การนำไปใช้งานจะเน้นปริ๊นต์ลงกระดาษ แล้วตัดแบ่งครึ่งอีกที เหมาะสำหรับการทำใบปลิวขนาดเล็ก เนื้อหาประกาศไม่มากนัก

 

ตัวอย่างการปริ๊นต์ลงกระดาษและตัดแบ่งครึ่งเป็น 2 แผ่น ซึ่งจะเป็นขนาด A5 นั่นเอง เล็กๆ กำลังดี และประหยัดกระดาษกว่าการใช้กระดาษ A4 แผ่นเดียว

ตัดแบ่งครึ่งเรียบร้อยแล้ว จะได้ขนาดเท่ากัน 2 แผ่น ดังภาพ

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง blow, blew, blown เป่า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการเปลี่ยนรูปไป ตามกาล พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น