อินเตอร์เน็ต

รวมบทความและหนังสือสอนใช้งานเกี่ยวกับโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต เช่น ดูข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล รับส่ง ข้อความ อีเมล์ สนทนาผ่านอินเตอร์เน็ต ค้นหาบทความ ดาวน์โหลดรูป ฯลฯ

 

หลังจากได้ซื้อมาใช้งานหลายปี ตัวรับไวไฟ USB WiFi ราคาถูก บางยี่ห้อ ก็ไม่ถึง 100 บาท หรือแพงกว่าเล็กน้อย ก็จะพบ ปัญหาในการใช้งานบ้าง เช่น อยู่ๆ ก็ไม่ทำงาน หรือ กรณีติดตั้ง Windows ใหม่ ก็ไม่ทำงานเช่นกัน เพราะไม่มีไดรเวอร์ บทความ นี้ก็จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ

สำหรับใครที่พบปัญหาไวไฟที่แชร์ฮอตสปอตจากมือถือ เพื่อให้คอมพิวเตอร์ หรือ โน้ตบุ๊คไม่สามารถใช้ได้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าก็ใช้ งานได้เป็นปกติ แต่ปรากฏเป็นเครื่องหมาย x สีแดง ที่ชื่อฮอตสปอตนั้นๆ ก็ต้องใช้วิธีลบรายชื่อไวไฟออกไปก่อน แล้วทำการเชื่อมต่อ ใหม่อีกครั้ง ก็จะสามารถใช้งานได้

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนหรือตั้งค่ารหัสผ่าน wifi ของเน็ตบ้าน เช่น TOT 3BB AIS เป็นต้น เพื่อให้ยากต่อการแกะรหัสผ่านซึ่งหลายคน มักจะตั้งง่ายๆ ด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ การเปลี่ยนรหัสผ่านด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องโทรศัพท์ตามเจ้าหน้าที่ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่าย แต่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยมือถือ android หรือ iPhone ตามแต่สะดวก

บทความนี้จะมาแนะนำเรื่องควรรู้ในการใช้งาน ตัวช่วยขยายสัญญาณไวไฟ หรือ ตัวดูดสัญญาณไวไฟ หรือ รีพีตเตอร์ ตามแตะจะเรียกกัน ว่า ควรจะใช้งานแบบใด เหมาะกับการใช้งานแบบใด ต้องใช้งานอย่างไร ใครที่จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์แบบนี้ ตลอดจนการวางตำแหน่งเครื่องเพื่อให้ ได้ความเร็วมากที่สุด