อินเตอร์เน็ต

รวมบทความและหนังสือสอนใช้งานเกี่ยวกับโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต เช่น ดูข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล รับส่ง ข้อความ อีเมล์ สนทนาผ่านอินเตอร์เน็ต ค้นหาบทความ ดาวน์โหลดรูป ฯลฯ

 

แอป LINE จะมี LINE Keep ทำหน้าที่เก็บข้อมูลที่ได้แชทในห้องแชท แต่ตอนนี้กำลังจะปิดการให้บริการแล้ว ต้องสำรองข้อมูลภายใน 28 สิงหาคม 2567 หาแอปอื่นมาใช้แทน ซึ่งก็มีหลายแอปเช่น ดาวน์โหลดข้อมูลมาเก็บไว้ในเครื่องโดยตรง กรณีเป็นข้อความก็ใช้แอปจัดบันทึก อย่าง Google Keep หรือแอปจดโน้ต

สำหรับ USB พ็อกเก็ตไวไฟใส่ซิม เอาไว้กระจายสัญญาณเน็ต เมื่อใช้งานไปนานๆ อาจจะเจอกับปัญหา เน็ตตัด เน็ตไม่วิ่ง เน็ตค้าง เน็ตช้า ฯลฯ ให้ลองแก้ปัญหาง่ายตามนี้ดดูก่อน ซึ่งปัญหาอาจจะเกิดจากซิลิโคนที่ช่วยระบายความร้อนของ IC เสื่อมสภาพ ทำให้ระบายความร้อนได้ไม่ดี ให้แกฝาออกมา ลอกซิลิโคนออก แล้วใส่เข้าไปใหม่

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีสร้าง ชุด รวมคำถาม คำตอบ ใน Line Keep เหมาะสำหรับใครที่เปิดกิจการ ร้านค้า ค้าขาย มีลูกค้าเข้ามาติดต่อ ก็จะมีคำถามเดิมๆ ซ้ำๆ จึงเป็นเรื่องสะดวกมาก หากมีการรวบรวมชุดคำถาม คำตอบเอาไว้ บริการลูกค้า โดยทำเพียงแค่คัดลอกข้อความแล้วส่งให้ลูกค้าได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ทุกครั้ง

แฟลชไดรฟ์เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่บางคนจำเป็นต้องใช้ หรือใช้เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง เช่น เก็บเพลง วิดีโอ เอาไว้เปิดฟัง เปิดดู กับเครื่องเล่น ฟังธรรมะ บทสวดมนต์ ซึ่งจะมีข้อดีที่ไม่ต้องเชื่อมต่อเน็ต สะดวกในการใช้งาน เสียบกับลำโพงก็ใช้งานได้ทันที แต่แฟลชไดรฟ์จะมีทั้งของแท้ และ ไม่แท้ ประสิทธิภาพในการใช้งานต่างกัน ปัญหาสำคัญก็คือ คัดลอกไฟล์เข้าไปแล้ว ไฟล์เสียบ้าง เปิดอ่านไม่ได้ ดังนั้นก่อนซื้อมาใช้งานจึงตเองศึกษาให้ดี จะไม่เสียเงิน เสียเวลา