อินเตอร์เน็ต

รวมบทความและหนังสือสอนใช้งานเกี่ยวกับโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต เช่น ดูข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล รับส่ง ข้อความ อีเมล์ สนทนาผ่านอินเตอร์เน็ต ค้นหาบทความ ดาวน์โหลดรูป ฯลฯ

 

สำหรับใครที่เจอปัญหาการใช้ Line PC ในคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เข้าแอปแล้ว ก็นิ่ง ค้าง ปิดก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ วิธีแก้ปัญหาให้ปิด LINE ไปก่อน แล้วเปิดใหม่ หากยังไม่ได้อีก ก็ปิด LINE ในมือถือด้วย แล้วลองเข้าใหม่อีกเช่นกัน ส่วนใหญ่ทำแค่นี้ก็จะสามารถเข้าระบบใช้งานได้

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีประหยัดเงินสำหรับใครที่ชอบซื้อสินค้าออนไลน์บ่อยๆ เช่น Lazada, Shopee, Tiktok ด้วยการสมัครเป็นนายหน้าขายสินค้า โดยอาจจะให้คนรอบตัวช่วยทำลิงค์สินค้าให้อีกที หรือให้คนใกล้ตัวเป็นคนสั่งสินค้าแทนเราก็ได้ วิธีนี้ช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อยแน่นอน

เป็นปัญหาแปลกๆ ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น กับมือถือที่เคยเชื่อมต่อกับไวไฟ หรือ มือถือที่แชร์ฮอตสปอต แชร์เน็ต เคยใช้งานได้ แต่วันดีคืนดี มือถือจะแจ้งว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ รหัสผ่านไม่ถูกต้อง วิธีแก้ปัญหา ให้ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ และที่ได้ผลแน่นอน ให้เปลี่ยนรหัสผ่านในตัวกระจายไวไฟแล้วต่อใหม่อีกครั้ง

การเปลี่ยนจากเน็ตบ้าน เน็ตไฟเบอร์ 9,000 กว่าบาทต่อปี เป็นเราเตอร์ไวไฟใส่ซิมเทพจ่ายปีแรกประมาณ 3500 บาท และ ไม่เกิน 2000 บาทต่อปี ในปีที่ 2, 3 ... ถือว่าช่วยประหยัดเงินอย่างมาก โดยเฉพาะในปีที่ 2 เป็นต้นไป เพราะไม่ต้องซื้อเราเตอร์ไวไฟทุกปี ใน 1 ปีกว่าๆ ที่ใช้งานมา ก็มีหลายเรื่องที่อยากจะมาบอกต่อ ให้ผู้ที่สนใจอยากประหยัดรายจ่าย