iPad Tips

สำหรับการเพิ่มเพื่อนเข้า Line ใน iPad ดูเหมือนง่ายๆ แต่สำหรับบางคนอย่างคนสูงวัย หรือมือใหม่ในการใช้อุปกรณ์ประเภทนี้อาจจะนึกไม่ออก และทำ ไม่เป็น วิธีการเพิ่มเพิ่อนจะทำได้ง่ายๆ 2 วิธีด้วยกัน คือเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ และเพิ่มไอดี Line โดยตรง วิธีการเพิ่มเพื่อนเข้า Line จะมี 2 แบบ คือ การเพิ่มเพื่อนเข้า Line ด้วยการเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ และการเพิ่ม ID Line ของเพิ่อนในแอป Line โดยตรง

สำหรับท่านใดที่ขี้เกียจสอนคนใกล้ตัวให้เล่น Line แม้จะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการส่งแผนที่ตำแหน่งของตัวเองให้กันทาง Line สอนหลายครั้งก็ยังจำ ไม่ได้ บทความนี้น่าจะช่วยได้ เข้าเว็บเพจนี้ แล้วจัดการสร้างเป็นไอคอนไว้บนหน้าจอได้เลย เวลาลืมวิธีทำ ก็แตะเปิดอ่าน จำได้แล้วก็ค่อยลบไอคอนทิ้ง ไป

การใช้ Line ใน iPad ของบรรดาผู้สูงวัยเพื่อส่งภาพให้กัน ภาพอวยพรประจำวันแบบต่างๆ เป็นที่นิยมกันมาก วันพระ ภาพดอกไม้ ภาพวัด ภาพวิว คำเตือน คติ คำสอน ฯลฯ ซึ่งใน iPad จะสามารถค้นหาและบันทึกภาพเก็บไว้ส่งให้กันได้ไม่ยากโดยใช้ Google ช่วยค้นหาภาพและบันทึกเก็บไว้ในเครื่อง

การใช้ iPad ค่อนข้างง่าย และการส่งภาพใน iPad ก็น่าจะง่ายเช่นกัน แต่ไม่ใช่กับทุกคน โดยเฉพาะคนสูงวัยที่ความจำไม่ค่อยดี สอนเท่าไหร่ก็จำไม่ได้ สักที ก็ต้องอดทนกันสักหน่อย ในการสอน เพราะคนแก่หลายคน คิดว่าตัวเองแก่แล้ว เลยไม่ยอมทำอะไร สมองก็เลยเสื่อมลงๆ แต่เมื่อเริ่มเล่นไปสักพักก็จะดี ขึ้นเอง ลูกหลานที่ซื้อ iPad ให้คนเฒ่าคนแก่ ในบ้านใช้ อาจจะ Save บทความนี้ไว้บนหน้าจอก็ได้ เพื่อให้อ่านเอง หากลืม


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หักด้ามพร้าด้วยเข่า ใช้กำลังบังคับเพื่อเอาสิ่งนั้นมาเป็นของตน

ความหมาย : สำนวนนี้ มักจะใช้พูดถึงการกระทำที่ใช้กำลังใช้ความรุนแรงเพื่อบังคับ หักด้ามพร้าด้วยเข่า เอาผลประโยชน์ หรือสิ่งมีค่าจากคนอื่น มาเป็นของตนเอง โดยไม่สนใจว่าอีกฝ่าย จะยินยอมหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง miscast miscast miscast บทบาทไม่เหมาะสม ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น