บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outdrive outdrove outdriven เอาชนะ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยา แบบนี้จะมีการเปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่าง การใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

คำศัพท์คำอ่าน คำแปล

outdrive เอ๊าไดร๊ฟฝึ / outdrove เอ๊าโดร๊ฟฝึ / outdriven เอ๊าเทอะไดร๊เวน / เอาชนะ

 

ตัวอย่างการใช้คำกริยานี้

1. วิธีใช้กริยานี้แบบกริยาช่องที่ 1 หรือ V 1 ใช้กับเหตุการณ์ปัจจุบัน วันนี้ ตอนนี้ เวลานี้ หรือ Present Tense
ประโยค He outdrives me playing snooker.
คำอ่าน ฮี เอ๊าไดร๊สะ มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ
คำแปล เขาเอาชนะฉัน/He outdrives me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker

 

2. วิธีใช้กริยานี้แบบกริยาช่องที่ 2 หรือ V 2 ใช้กับเหตุการณ์ในอดีต เมื่อวาน ผ่านมาแล้ว สัปดาห์ที่แล้ว เดือน ปีที่แล้ว หรือ Past ประโยค He outdrve me playing snooker yesterday.
คำอ่าน ฮี เอ๊าโดร๊ฟ มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ เยสเตอเด
คำแปล เขาเอาชนะฉัน/He outdrives me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker เมื่อวานนี้ /yesterday เป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ในอดีต

 

3. วิธีใช้กริยานี้แบบคำกริยาช่องที่ 3 หรือ V 3 ใช้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หรืออตีด หรืออนาคต โดยเป็น เหตุการณ์ที่เกิด ขึ้นและจบลงแล้ว หรือ Perfect Tenseเช่น เมื่อเช้าเขาได้ออกกำลังกาย ก่อนจะมาทำงาน ได้ออกกำลังกาย จะเป็น Perfect tense
ประโยค He had outdriven me playing snooker for 3 times .
คำอ่าน ฮี แฮ่ด เอ๊าเถ่อะไดร๊เวน มี เพลย์อิง สนุ๊กเกอะ ฟอร ทรี ทามสึ
คำแปล เขาได้เอาชนะฉัน/He had outdriven me ในการเล่นสนุ๊กเกอร์/playing snooker 3 ครั้ง (ปกติไม่เคยชนะเลย) หรือจะใช้คำพูดแบบไทยเรา ก็คือ เขาได้เล่นสนุกเกอร์ชนะฉัน 3 ครั้ง ได้ชนะ 3 ครั้ง ซึ่งปกติแพ้มาโดยตลอด

 

ตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม

1. วิธีใช้กริยานี้แบบ Future Tense หรือ Will + ในความหมายว่าจะทำ จะเป็น จะเกิดขึ้นในอนาคต พรุ่งนี้ สัปดาห์หน้า เดือนหน้า ปีหน้า
ประโยค I sure that I will outdrive her.
คำอ่าน ไอ ชัว แด้ด ไอ วิล เอ๊าไดร๊ เฮอ
คำแปล ฉันมั่นใจว่า /I sure that ฉันจะเอาชนะเธอได้ /I will outdrive her

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ใช้งานกล้อง Action Camera EKEN เบื้องต้น

บทความแนะนำให้รู้จักกล้องแอ๊คชันคาเมร่า EKEN การใช้งานเบื้องต้น แนะนำส่วนประกอบต่างๆ ของกล้อง ซึ่งยี่ห้อนี้ก็ทำ ตลาดมานาน มีความน่าเชื่อถือ มีอะไหล่ที่ผู้เขียนมองว่าสำคัญอย่างพวกแบตเตอรี่ ตลอดจนมีแอพรองรับ สามารถควบคุม กล้องผ่านมือถือทั้ง iPhone หรือ Android ได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง freeze froze frozen แข็ง, เป็นน้ำแข็ง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูป ไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น