บทความแนะนำแนวทางการจัดหมวดหมู่เพลง mp3 ให้เป็นระเบียบ เพื่อความง่ายในการฟังในมือถือ Android แทนการใช้ Playlist

ในแอพเล่นเพลง mp3 จะสามารถสร้างเพลย์ลิสต์เพื่อจัดเก็บรายชื่อเพลงไว้เป็นหมวดหมู่ แต่ก็มีทางเลือกอื่นที่น่าสนใจกว่านั้น เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาเลือกเพลงมาจัดเป็นเพลย์ลิสต์ อีกทั้งบางครั้ง เพลย์ลิสต์ก็ถูกลบ ทำให้ต้องเสียเวลาสร้างใหม่

แนวทางการจัดหมวดหมู่ง่ายๆ นั่นก็คือการสร้างโฟลเดอร์เก็บเพลงให้เป็นระเบียบแทนการใช้ Playlist นั่นเอง โดยในคอมพิวเตอร์ของเราเองก็จัดการสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บเพลง ตามประเภทของเพลง เพลงช้า เพลงเร็ว เพลงเก่า ฯลฯ แยกเป็นโฟลเดอร์ให้เป็นระเบียบ

จากนั้นก็ก็อปปี้ทั้งโฟลเดอร์ลงมือถือ Android หรือแท็บเล็ต เช่น แยกโฟลเดอร์เก็บเพลง dance folk, scopian เป็นต้น

ส่วนการเล่นเพลง mp3 ให้ติดตั้งแอพ ที่สามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้ เราจะใช้โฟลเดอร์เก็บไฟล์เพลงแทนการใช้เพลย์ลิสต์นั่นเอง ตัวอย่างโฟลเดอร์ favorites เป็นโฟลเดอร์รวมเพลงที่ชอบเป็นพิเศษ โฟลเดอร์ dance-mp3 รวมเพลงเต้นสนุกๆ

ส่วนการเล่นเพลงนั้น แทนที่จะสร้างเพลย์ลิสต์เราก็เลื กจากโฟลเดอร์ได้เลยเช่น โฟลเดอร์ dance-mp3 เก็บเพลงเต้น

เมื่อเข้าไปข้างในก็สามารถแตะเพื่อเล่นเพลงได้เลย

คุณภาพเสียงของไฟล์ mp3

ในการแปลงเพลงในแผ่นซีดีหรือดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ต หากมีพื้นที่มากพอ การเลือกคุณภาพเสียงสูงสุดเท่าที่จะทำได้ ก็จะให้อรรถรสในการฟังที่ดีมากเช่นกัน โดยเฉพาะมือถือที่มีระบบเสียงดีๆ

การเลือกหูฟังก็สำคัญหากชอบฟังเพลงก็ต้องเลือกหูฟังดีๆ อย่างตัวสีดำจะให้เสียงดีกว่า เสียงเบสได้อารมณ์กว่ามาก

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจไม่ดี มีทุกขภัย อาหารของใช้แพง

ความหมาย : สำนวนนี้ใช้เปรียบเทียบ สถานการณ์ที่อาหารขาดแคลน อาหารการกิน สิ่งของ เครื่องใช้มีราคา แพง หายาก เช่น ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี เกิดภัยทางธรรมชาติ หรือสงคราม อ่านเพิ่มเติม..