แอพ Office จัดการเอกสาร

รวมบทความสอนใช้งานแอพเกี่ยวกับ Office จัดการเอกสาร Word, Excel Power ในมือถือหรือแท็บเล็ต

มือถือแอนดรอยด์ของเราสามารถจัดเรียงข้อมูลที่ซ้ำกัน เพื่อนับจำนวนได้ไม่ยาก ข้อมูลใดมีจำนวนความถี่กี่ครั้ง ซ้ำกันกี่ตัว โดยใช้แอป Google ชีต ซึ่งเป็นแอปฟรี สำหรับผู้ใช้มือถือระบบนี้ แต่ในชีวิตประจำวันของคนเรา น้อยคนอาจจะได้ใช้คุณสมบัตินี้ ยกเว้นคนบางกลุ่มเท่านั้น ที่อาจจะได้ใช้ทุกวัน หรือ ทุก 15 นาที ก็มี

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีส่งไฟล์ตารางคำนวณ ชีต หรือ Excel ซึ่งเป็นไฟล์แบบ Xls, Xlsx ไปเปิดอ่านใน iPhone/iPad โดยส่งผ่านแอป Line หรือ ทางอีเมล์ ขั้นตอนการส่งจากมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ จะไม่ยาก แต่การเปิดอ่านใน iPhone จะยุ่งยากเล็กน้อย

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีใช้งานคีย์บอร์ดบลูทูธทำงานกับแอป Google ชีต ในมือถือหรือแท็บเล็ตซึ่งมีหน้าจอขนาดเล็ก การพิมพ์ผ่านหน้าจอไม่สะดวกแน่นอน แอปนี้มีประโยชน์มากใช้คำนวณได้สาระพัด บวก ลบ คูณ หาร รายได้ รายจ่าย การลงทุน ซื้อมาขายไป คำนวณหาเลขสลากกินแบ่ง ฯลฯ เยอะๆๆๆ

การจับคู่เลข 2 ชุด อาจเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับคนบางกลุ่ม ที่จะต้องมีการจับคู่ตัวเลขอย่างน้อยก็เดือนละ 2 ครั้งหรือทุกวัน สำหรับสาวกสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่ง Google ชีต จะช่วยลดเวลาในการทำงาน เพราะสามารถจับคู่เลขให้เราได้อัตโนมัติ อาจจะใช้แอปนี้ในมือถือแอนดรอย์ คอมพิวเตอร์ iPhone ก็ตามสะดวก