เอกสารที่ได้พิมพ์ไว้ด้วย Google เอกสาร เราสามารถแชร์ให้คนอื่นมาช่วยพิมพ์ อ่าน หรือแก้ไขได้ โดยจะต้องมี Gmail เหมือนกัน ซึ่งการแก้ไขเอกสาร อ่านเอกสาร สามารถจัดการผ่านคอมพิวเตอร์ หรือมือถือ Android หรือ iPhone ก็ได้ แต่ต้องติดตั้งแอป Google เอกสาร

 

 

หากทำงานกลุ่ม มีเพื่อนๆ ช่วยงานกันหลายคนก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถแชร์ไฟล์เอกสารให้เพื่อนๆ ได้ทันที
1. แตะไอคอน 3 จุดที่มุมบนขวา
2. แตะเลือกคำสั่ง แชร์และส่งออก...


3. แตะและพิมพ์อีเมล์ Gmail ของผู้รับ หรือของเพื่อนๆ ทุกคนต้องใช้อีเมล์ Gmail เหมือนกัน
4. แตะเลือกคำสั่งด้านหลังชื่อผู้รับ ปกติจะเป็นรูป ดินสอ ซึ่งจะยินยอมให้แก้ไขได้ จะมีตัวเลือกอื่น เช่น ดูได้อย่างเดียว หรือร่วมแสดงความคิดเห็นในไฟล์เอกสารได้ แต่แก้ไขไม่ได้
5. แตะและพิมพ์ชื่อ ไฟล์เอกสาร หรือหัวข้อ รายงานที่กำลังทำร่วมกัน
6. เสร็จแล้ว แตะ ส่ง เพื่อแชร์ไฟล์เอกสารให้เพื่อนๆ เข้ามาช่วยกันพิมพ์ ช่วยกันจัดการ

 

เราใช้มือถือหรือแท็บเล็ต Android กันเป็นส่วนใหญ่ แต่หลายคนอาจจะไม่เคยใช้การทำงานแบบนี้ โดยเฉพาะการทำงานกลุ่ม พิมพ์เอกสารร่วมกัน ซึ่งมือถือ Android สามารถใช้การพูดแทนการพิมพ์ข้อความได้ ดังนั้นสะดวกมาก แต่ต้องเชื่อมต่อเน็ตตลอดเวลา สำหรับการใช้งานแอปนี้ เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา เพราะในมือถือยังมีแอปหลายตัวที่เราสามารถพิมพ์ข้อความเก็บไว้ก่อน แล้วค่อยก็อปปี้มาวางใน Google เอกสาร ไม่เปลืองค่าเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

แชร์บทความนี้ :

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง meet met met พบ เจอ เจอะ กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง meet met met พบ กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง sell sold sold ขาย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น