โปรแกรมแต่งภาพฟรี Artweaver

รวมบทความสอนใช้งานโปรแกรมแต่งภาพฟรี Artweaver มีความสามารถที่คล้าย Photoshop แต่น่าจะเป็นรุ่นเหลน เด่นๆ จะเป็นเรื่องเลเยอร์ที่ทำได้ดีในระดับพื้นฐาน

การสร้างเงาให้ภาพ โปรแกรมแต่งภาพพื้นฐานทั่วไปสามารถทำได้ แต่การทำเงาให้ภาพที่ต้องใช้การปรับแต่งที่ค่อนข้างยืดหยุ่นต้อง โปรแกรมแต่งภาพโดยเฉพาะ โปรแกรมฟรีตัวนี้ ทำได้ดี น้องๆ Photoshop เลยทีเดียว

การสร้างเงาใต้ภาพมีหลายโปรแกรมที่สามารถทำได้ แต่การใช้โปรแกรมแต่งภาพโดยเฉพาะจะสามารถ Save ไว้แก้ไขภายหลังได้ โดยโปรแกรม Artweaver จะมีความสามารถที่คล้ายกับ Photoshop มาก

การทำภาพขอบฟุ้งในลักษณะนี้ นอกจาก Photoshop แล้วก็ยังมีโปรแกรมฟรีอย่าง Artweaver ซึ่งมีคำสั่งคล้ายกันมาก แต่จะเทียบ ได้กับเวอร์ชั่นแรกๆ ก็คือเวอร์ชัน 3 มากที่สุด

บทความแสดงตัวอย่างการไดคัทภาพเป็นรูปต่างๆ ซึ่งจะต่างจากการไดคัทปกติที่เน้นตัดขอบรอบภาพออกทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่จะ เป็นการไดคัทภาพสินค้าต่างๆ ที่ลงประกาศขายผ่านเน็ต


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รวมปัญหาที่มักจะเกิดกับมือถือ Android สาเหตุและวิธีแก้ไข

มือถือแอนดรอยด์มีโอกาสเกิดปัญหาบ่อยมากกว่ามือถือประเภทอื่น เพราะมีผู้ผลิตที่หลากหลาย คุณภาพตามราคา แต่แม้ว่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อดี มี คุณภาพสูงก็ตาม มือถือระบบนี้ก็มีโอกาสเกิดปัญหาอยู่ดี ซึ่งเป็นธรรมชาติของมือถือ Android นั่นเอง อยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย เครื่องก็มีปัญหาได้เอง อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง teach taught taught สอน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น