ซื้อเครื่องครัว

รวมบทความแนะนำการซื้อเครื่องครัว อุปกรณ์สำหรับทำครัว ของใช้ในครัว เพื่อการเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ และใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า 

บทความแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับกล่องอาหาร กล่องเก็บอุณหภูมิ ปิ่นโต ไว้ใส่อาหาร ซึ่งจะมีหลายแบบ หลายขนาด ให้เลือก เป็นภาชนะใส่อาหารที่ช่วย ให้ สะดวกในเรื่องอาหารการกินมากขึ้น ประหยัดเวลาในการออกไปซื้ออาหาร ไม่ต้องออกไปทุกมื้อ เมื่อหิว เพราะกล่องอาหารบางรุ่นจะเก็บความร้อนได้นานพอสมควร อาหารจะไม่เย็นมาก ยังอุ่นอยู่ หรือนำอาหารในปิ่นโตไปอุ่น

การใช้เตาอบไฟฟ้าทำอาหาร แม้จะมีความสะดวก โดยเฉพาะสำหรับคนโสด อยู่คนเดียว อยากทำอาหารง่ายๆ ไม่วุ่นวายในการปรุง ก่อนเลือกซื้อ แต่ก็มีหลายเรื่องที่ควรรู้ เพื่อจะได้เลือกซื้อมาใช้งานให้เหมาะสมกับสถานที่อยู่อาศัยและเมนูอาหารที่ต้องการทำ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะไม่ได้ใช้งานเลย

สำหรับคนที่ชอบเมนูอาหารแบบใช้ไฟลน ไฟเผา หรือ เอาไว้จุดเตาถ่าน เพื่อทำเมนูประเภทปิ้งย่าง ปืนพ่นไฟ มีประโยชน์มาก เพราะจะช่วยจุดเตาถ่านได้เร็ว และไม่มีควันรบกวน เหมือนวิธีโบราณ ที่จะต้องนำกิ่งไม้ ยาง มาเผาก่อน แล้วจึงใส่ถ่าน กว่าถ่านจะแดง ก็เกิดควันจำนวนมาก รบกวนคนรอบข้าง รวมถึงใช้ก่อกองไฟ จะทำได้เร็วกว่า

บทความนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ใช้งานเตาแก๊สพกพายี่ห้อ AIKO รุ่น AK-200s ใส่แก๊สกระป๋องไว้ทำอาหารนอกสถานที่ แคมปิ้ง หรือใช้งานเป็นประจำในชีวิตประจำวัน สำหรับผู้ใช้ชีวิตในหอพักซึ่งไม่อนุญาตให้ใช้เตาแก๊สขนาดใหญ่ เตารุ่นนี้มีคุณสมบัติที่ดีหลายด้าน เช่น ไม่เป็นสนิม ระบบความปลอดภัย 2 ชั้น ไฟแรง เป็นต้น