สำหรับใครที่เจอปัญหาการใช้ซิม True ลดความเร็วการเชื่อมต่อเน็ต เช่น ลดมาเหลือ 2Gทำให้การเชื่อมต่อเน็ตช้ามาก ก็ให้ตั้งค่าเครือข่ายมือถือ เป็น 3G/4G เพื่อให้เชื่อมต่อเร็วขึ้น เน็ตเร็วขึ้น

 ปกติมือถือที่ใช้งานนั้นจะเชื่อมต่อเน็ตได้ที่ความเร็วสูง โดยเฉพาะหลังจากสมัครโปรเน็ตใหม่ๆ อย่างโปรเน็ต 199 บาท ใช้เน็ตได้ 30 วัน ใช้เน็ตความเร็วสูงได้ที่ 1 GB จากนั้นจะลดความเร็วเหลือ 128 Kbps


แต่ปรากฏว่าเมื่อสมัครแพ็คเกจและเชื่อมต่อเน็ตแล้ว กลับได้ความเร็วแค่ระดับ E หรือ Edge เอดจ์ เท่านั้น ซึ่งช้ามาก ดูสัญลักษณ์ตัว E ด้านบน ซึ่งจะต้องปรับให้เป็น 4G หรือ 3G ให้เน็ตเร็วขึ้น

 

วิธีตั้งค่า

การแก้ปัญหานี้สำหรับการใช้ซิม True ให้เลือกเครือข่ายใหม่
1. ไปที่การตั้งค่า แล้วแตะเลือก เพิ่มเติม
2. แตะเลือก เครือข่ายมือถือ


3. แตะเลือก ผู้ให้บริการเครือข่าย
4. ค้นหาเครือข่าย หรือ เลือกโดยอัตโนมัติ
5. จะปรากฏข้อความแจ้งเตือนให้ปิดการเชื่อมต่อเน็ตหรือเชื่อมต่อข้อมูล ให้แตะตกลง


6. เครื่องจะทำการค้นหาเครือข่ายมือถือ และจะเตือนให้เชื่อมต่อเน็ต ให้แตะ ตกลง
7. ตอนนี้ ก็ได้ 4G กลับคืนมา เน็ตเร็วเหมือนเดิมแล้ว

 

สำหรับปัญหานี้ ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร อยู่ๆ เครื่องก็เชื่อมต่อที่ความเร็วช้ามาระดับ E หรือ Edge หากใครเจอปัญหาแบบนี้ ให้ลองค้นหาเครือข่ายมือถืออีกครั้ง เพื่อให้ระบบตั้งค่าใหม่ ก็จะเชื่อมต่อเน็ตได้เร็วขึ้น

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง thrust thrust thrust จวก สวน กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง thrust thrust thrust จวก สวน กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง bring บริง / brought บรอด / brought บรอด/ นำมา ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยก ตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น