สำหรับการใช้เน็ตที่ไม่เน้นความเร็วสูงนัก ไม่จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตแบบไฮสปีด ก็มีวิธีช่วยประหยัดเงินหลักพันหรือ หลักหมื่นบาทต่อไปได้สบายๆ ด้วยการใช้ซิมเทพ กับ 3G/4G เราเตอร์ ในงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาทต่อปีหรือน้อยกว่า นี้

การใช้ไฮสปีดอินเตอร์เน็ตจะมีค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนมากน้อยต่างกัน อย่างบางรายคิด 590 บาทต่อเดือนหรือ 12 x 590 = 7,080 ต่อปี หากใช้เน็ตโดยไม่เน้นการเชื่อมต่อความเร็วสูงมากนัก ก็จะมีทางเลือกในการประหยัดเงินหลายพันบาทต่อไป ได้ ง่ายๆ อย่างการใช้ ซิมเทพ กับ 3G/4G เราเตอร์

 

ซิมเทพคืออะไร

ซิมเทพเป็นชื่อโปรโมชันของซิมที่สามารถใช้งานได้ทั้งปี และมีความเร็วสูงมากพอสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นเน็ต ดูวิดีโอ Youtube เล่น Line หรือ Facebook อย่างซิมเน็ตของ True ราคาประมาณ 1765 บาทหรือถูกหรือแพงกว่านี้ก็มีต้องค้นหาเอาเอง จะมีความแรงในการเชื่อมต่อประมาณ 4Mbps (ในความเป็นจริงไม่ถึง) ใช้งานแบบไม่ลดความเร็ว ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้ เน็ตแล้ว

 

3G/4G เราเตอร์คืออะไร

อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นตัวกระจายสัญญาณเน็ตให้มือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค โดยใช้ซิมนั่นเอง อย่างการนำซิมเทพความเร็ว 4Mbps มาใช้ร่วมกับเราเตอร์แบบนี้ แทนการใช้เราเตอร์จากการติดตั้งเน็ตความเร็วของผู้ให้บริการต่างๆ เช่น 3bb เป็นอีกทาง เลือกที่ฃ่วยประหยัดเงินได้หลายพันบาทต่อปีเลยทีเดียว การเลือกซื้อก็ต้องเน้นยี่ห้อที่ไว้ใจได้สักหน่อย แม้จะมีราคาสูง แต่ ระยะยาวถือว่าคุ้ม เช่น d-Link

 

ในท้องตลาดก็ยังมีเราเตอร์ยี่ห้ออื่นที่มีราคาต่ำกว่านี้ อย่างของ Huawei ซึ่งเมื่อรวมกับซิมเทพแล้วก็จะช่วยประหยัดเงิน อย่างมาก 1990 +1765 = 3,755 บาท ในขณะที่ไฮสปีดอินเตอร์เน็ตจะมีค่าใช้จ่ายต่อปีมากถึง 7000 บาทขึ้นไป

 

สำหรับท่านใดที่ใช้เน็ตความเร็วไม่สูงมากนัก ช่วยประหยัดเงินหลักพันบาทต่อปี ไอเดียนี้อาจจะมีประโยฃน์ ความเร็วซิมเทพ 4Mbps ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานในบ้าน ที่ไม่มีใครใช้งานร่วมกันมากนัก


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ทำวิดีโอในมือถือ ตอน ตัดต่อวิดีโอแบบเล่นย้อนกลับ

บทความแนะนำวิธีการตัดต่อวิดีโอในมือถือแอนดรอยด์ โดยทำวิดีโอแบบย้อนกลับ ซึ่งอาจจะมีบางฉาก บางช่วง ที่ต้องการ เล่นแบบย้อนกลับ หรือรีเพลย์ ให้ดูน่าสนใจ น่าติดตามมากยิ่งขึ้น โดยใช้แอป Reverse อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

 

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง lose lost lost ทำหาย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น