การเชื่อมต่อเน็ตเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ แต่ละค่ายมือถือก็มีโปรโมชันเด็ด โดนใจ และช่วยประหยัดเงินอย่างมากอย่างซิมเทพ 4 Mbps จ่ายครั้งเดียว ประมาณ 1700 ใช้งานได้ตลอดปี อายุใช้งาน 1 ปี ถือว่าคุ้มมาก

ผู้เขียนทำงานผ่านเน็ต ต้องต่อเน็ตตลอดเวลา จึงต้องตัดสินใจยอมจ่ายก้อนโตไปเลย กับโปรเน็ตรายปีแบบนี้ ซึ่งประหยัด กว่าโปรเน็ตรายเดือนที่ใช้อยู่เดือนละ 213 บาท หรือประมาณ 2556บาทต่อปี แต่บางคนอาจจะจ่ายมากกว่านี้ 1700 บาท ต่อปี จบ เพื่อให้การเชื่อมต่อเน็ตที่เร็วขึ้น อาจจะมากถึง 8-900 บาทต่อเดือน หรือหลักหมื่นบาทต่อปี แต่ซิมนี้จ่ายครั้งเดียว ประมาณ 1

 

 

สั่งจากเน็ต สะดวก และง่าย

หลังจากหาข้อมูลสักพักก็ตัดสินใจสั่งจากเน็ต มีทั้ง lazada และ shopee แต่ที่ shopee ราคาถูกกว่า ซึ่งผู้ขายแต่ละรายจะคิด ค่าจัดส่งแพงหรือถูกกว่า หรือส่งฟรีก็มีต้องเลือกให้ดี ซึ่งใช้เวลาหลายวันกว่าจะได้รับสินค้า แต่ก็สะดวก เพราะไม่ต้องเดินทางเข้า เมือง

 

ซิมรายปีแบบนี้จะมีหลายแบบ คือ ซิมเทพความเร็ว 7 Mbps ซิมเทพความเร็ว 4 Mbps ประมาณ 1700 บาทขึ้นไป และซิ มเทพ ความเร็ว 1 Mbps ซึ่งก็เพียงพอกับการดูวิดีโอความละเอียดประมาณ 360p แต่หากต้องการดูวิดีโอความละเอียดสูงกว่า นี้ก็้องเลือกซิมความเร็ว 4 Mbps

 

ซิมเทพยังมีอีกแบบก็คือ เป็นแบบคิดตามปริมาณใช้งาน เช่น 200Gb + 100GB ไม่แนะนำให้ใช้ซิมแบบนี้ เพราะอาจจะ ท่องเน็ตเพลินจนหมดเสียก่อน ใช้แบบไม่ลดความเร็วจะดีกว่า

 

การลงทะเบียนเพื่อใช้งาน

หลังจากได้ซิมมาแล้ว ก็นำซิมไปลงทะเบียนกับศูนย์หรือร้านมือถือใกล้บ้านซึ่งรับลงทะเบียนโดยคิดเงิน 20 บาท พร้อมกับ เติมเงินเข้าไปในซิมอีก 10 บาท คราวนี้ก็จะใช้งานได้ 1 ปี ตามโปรโมชัน

 

ทดสอบความเร็วในการเชื่อมต่อ

1. การทดสอบความเร็วเน็ตก็จะไปที่ adslthailand.com แล้วก็แตะทดสอบ 2. ผลที่ได้ อัตราดาวน์โกลด /Download สูงตามโปรโมชัน ซึ่งจะส่งผลให้การท่่องเน็ต ดูวิดีโอ เป็นไปอย่างไหลลื่น 3. ส่วนการอัพโหลดจะน้อยกว่า/Upload ซึ่งจะส่งผลให้การส่งวิดีโอเข้า Youtube หรืออัพโหลดเข้า Facebook ก็จะช้าลง

 

การใช้งานจริงเร็วไหม

การใช้งานจริงเน้นแชร์เน็ตจากมือถือ แล้วจึงใช้เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่า ก็ไม่ได้เร็วปรู๊ดปร๊าดอย่างที่คิด เข้าเว็บ lazada ช้า ส่วนการดูวิดีโอ Youtube ทำได้ดีที่ความละเอียด 360p กำลังดี ส่วน 480p 720p วิดีโอสะดุด ส่วนดีที่สุดก็คือ 240p เวรกรรม! ก็ไม่เป็นไรซื้อมาแล้วนี่นะ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ตัวอย่างข้อสอบใบขับขี่ หมวด การขับรถในสถานการณ์ต่างๆ

รวมตัวอย่างข้อสอบใบขับขี่เกี่ยวกับการขับรถยนต์ จักรยนต์ในสภานการณ์ต่างๆ ซึ่งจำเป็นต้องศึกษา เพื่อให้เข้าใจและใช้รถได้อย่างปลอดภัย สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุลงได้ หากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างขณะขับรถ ข้อสอบในหมวดนี้ค่อนข้างเยอะ เพราะมีความสำคัญ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง break, broke, broken แตก, หัก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น