โปรเน็ตของ True 199 มี 3 แบบด้วยกัน จะเลือกแบบใด ต้องศึกษา เพราะบางแบบนั้นหากพลาดไปแล้ว จะเสียใจทั้งเดือน เพราะ ความเร็วที่จะได้ใช้หลังจากหมดโปรโมชันเน็ตความเร็วสูงแล้ว การเชื่อมต่อช้ามาก ทำอะไรแทบไม่ได้เลย

 

โปรเน็ต 199 ของ True มี 3 แบบด้วยกัน ซึ่งเป็นแบบไม่จำกัด ต่อเน็ตได้ตลอดเวลา ใช้งานได้นาน 30 วัน
1. TRUE 199 3G/4G ใช้ได้ 1.5 GB 128 Kbps และ Wi-Fi ไม่จำกัด
2. TRUE 199 เน็ตไม่อั้น โทรฟรี 100 นาที ใช้ 3G รวม 500 MB ความเร็ว 128
3. TRUE 199 เน็ตไม่อั้น โทรฟรี 100 นาที ใช้ 3G ความเร็ว 512 Kbps รวม 4 GB รวม 500 MB ความเร็ว 64 Kpbs

 

ทำความเข้าใจกับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกันก่อน

โปรเน็ตทั้ง 3 แบบ จะมีการเชื่อมต่อที่แบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกันก็คือ การเชื่อมต่อเน็ตที่ความเร็วสูง 3G/4G และการเชื่อมต่อที่ ความเร็วตามโปรเน็ตนั้นๆ ซึ่งเป็นความเร็วที่ระดับต่างๆ เช่น ไม่เกิน 64 Kbps, 128 Kbps, 384 Kbps และ 512 Kbps โดยโปรเน็ต 199 จะมีความเร็วในการเชื่อมต่อเน็ตที่ 128 kbps หลังจากใช้งานโปรเน็ตความเร็วสูงแล้ว ก็จะถูกลดความเร็วลงเหลือความเร็วตาม โปรเน็ตนั้นๆ

 

TRUE 199 3G/4G ใช้ได้ 1.5 GB หลังหมดโปรลดเหลือ 128 Kbps และ Wi-Fi ไม่จำกัด

โปรเน็ตแบบนี้ จะมีความเร็วในการเชื่อมต่อ 2 แบบ คือ การเชื่อมต่อเน็ตที่ความเร็วสูง และการเชื่อมต่อที่ความเร็วตามโปรเน็ตนั้นๆ อย่าง True 199 จะเชื่อมต่อได้ไม่เกิน 128 kbps แต่โปรนี้จะมีจุดเด่นที่มี Wi-Fi ให้ใช้ได้ไม่จำกัด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีบ้านอยู่ใกล้จุด ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ของ True

 

การตรวจสอบจุดปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ของ True

1. การตรวจสอบจุดปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ของ True สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไปที่ลิงค์ด้านล่าง แล้วพิมพ์เบอร์โทรศัพท์ทรูลงไป และข้อความตรวจสอบแสปม จากนั้นคลิก ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ
http://trueonline.truecorp.co.th/eform/form/phone_number


2. เป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่ง พื้นที่ของกระผม ไม่มีจุดปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ของ True เลย ดังนั้นโปรเน็ตแบบนี้ ไม่สามารถใช้ได้ ต้องไป ใช้โปรเน็ตแบบอื่น

 

TRUE 199 เน็ตไม่อั้น โทรฟรี 100 นาที ใช้ 3G รวม 500 MB หลังหมดโปรลดเหลือ 128 Kbps

โปรเน็ตนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้ทั้งเน็ตและมีโทรศัพท์บ้าง โดยจะมีโปรโทรฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย ความเร็วการเชื่อมต่อ เน็ตมี 2 แบบ ก็คือ การเชื่อมต่อที่ความเร็วสูงสามารถใช้งานเน็ตได้ในปริมาณ 500 Mb ก็ดูวิดีโอได้หลายเรื่อง แต่วันเดียวก็หมดโป รแล้ว ต่อไปก็จะลดความเร็วการเชื่อมต่อเน็ตเหลือ 128 Kbps เป็นความเร็วที่ต้องใช้ทั้งเดือน

 

TRUE 199 เน็ตไม่อั้น โทรฟรี 100 นาที ใช้ 3G ความเร็ว 512 Kbps รวม 4 GB หลังหมดโปรลดเหลือ 64 Kpbs

โปรเน็ตแบบนี้ ควรหลีกเลี่ยง เหมาะสำหรับคนที่ใช้เน็ตน้อยมากจริง ไม่ดูวิดีโอ ไม่โหลดเพลง โหลดไฟล์ เน้นอ่านข่าว เล่นเฟสบุ๊ค เล่นไลน์ แต่ไม่ดูวิดีโอ โปรนี้จะสามารถโทรฟรีได้ 100 นาที และใช้เน็ตความเร็ว 512 Kbps ได้ในปริมาณ 4 GB หาเน้นดูวิดีโอ โหลด สารพัด ไม่เกิน 4 วันก็หมดแล้ว จากนั้นความเร็วเน็ตจะถูกลดเหลือ 64 Kbps ซึ่งแทบจะทำอะไรไม่ได้เลย ดูวิดีโอ Youtube ก็กระตุก กว่าจะโหลดได้ โทรฟรีผ่าน Line เสียงก็ขาดๆ หายๆ เปิดเว็บก็โหลดนานกว่าจะ โปรนี้ควรหลีกเลี่ยง เหมาะสำหรับคนเล่นเน็ตน้อยๆ มากกว่าประเภทอื่นจะคุ้ม เพราะโหลดเร็ว

 

รายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับโปรเน็ต 199

โปรเน็ตส่วนใหญ่จะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องอ่าน ซึ่งบางเว็บก็ให้ข้อมูลไม่หมด ไม่ครบ หรือเราเองก็ไม่สนใจ เช่น การต่ออายุโป รเน็ตอัตโนมัติ อย่างโปรเน็ต 199 ต้องจ่ายรวม Vat 7% 212.93 บาท การเติมเงินควรเติมให้พอดีเป๊ะ เกิน ก็บาท 2 บาท เพราะเมื่อ โปรหมดอายุแล้ว หากเรายังเชื่อมต่อเน็ตอยู่ ก็จะคิดค่าบริการจากเงินที่เหลืออยู่ในซิม เช่น มีเงินอยู่ 150 บาท ก็จะตัดไปเรือยๆ จน หมด แต่หากเรารีบเติมเงินไว้ก่อน ให้ครบ 212.93 ก่อนหมดอายุ ระบบก็จะสมัครโปรเน็ตอัตโนมัติ

แต่หากต้องการเติมเงินเอง สมัครโปรเน็ตด้วยตนเอง ก็แนะนำให้ รีบปิดการเชื่อมต่อเน็ต ก่อนจะถึงเที่ยงคืนของวันหมดอายุ เพื่อ ป้องกัน ระบบคิดค่าบริการจากเงินที่เหลือในซิม

โปรเน็ตแต่ละแบบ จะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานแต่ละประเภท แต่คนใช้ก็ต้องศึกษา ต้องเข้าใจไลฟ์สไตล์การใช้งานของตัวเอง ใช้บริการในเน็ตแบบใดบ้าง ต้องการความเร็วในการเชื่อมต่อมากน้อยเพียงใด หากเข้าใจอย่างดีแล้ว ก็จะเลือกโปรเน็ตได้คุ้มค่าเงินที่ ต้องจ่ายไป


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หารายได้ด้วยการรับจ้างดูแลลูกค้าในเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊คเพจ

แนะนำวิธีหาเงินง่ายๆ ด้วยมือถือเครื่องเดียวก็ทำได้ กับการรับจ้างดูแลลูกค้า ตอบแชท รับออร์เดอร์ใน Facebook เพจหรือลูกค้าที่ ติดต่อเข้ามาทางเว็บไซต์ขายของ ซึ่งเจ้าของอาจจะไม่มีเวลามาดูแล เพราะบางคนก็ยังเรียนอยู่ หรืองานล้นมือ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง give gave given ให้ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น