ธรรมะ พุทธศาสนา

บทสวดมนต์ที่อยากแนะนำให้สวดเป็นประจำ ก่อนนอนหรือหลังตื่นนอน เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้าในชีวิต การสวดมนต์เป็นการสร้างบุญกุศลอย่างหนึ่ง ช่วยบรรเทาปัญหาชีวิต ทำให้ชีวิตดีขึ้น มีความสงบสุข ก่อนสวดมนต์ให้อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดเสียก่อนจะเริ่มสวดในแต่ละวัน

คนเรา เกิดมาพร้อมกับความต้องการ อยากได้ อยากมี อยากเป็น อยากทุกอย่าง .. เมื่อไม่สามารถสนองความต้องการของตัวเองได้ ก็ทำให้เป็นทุกข์ ทำให้ชีวิตเกิดปัญหา การสวดมนต์ ฝึกสมาธิ ฟังธรรม เป็นวิธีพื้นฐานที่ช่วยให้สามารถผ่านพ้นทุกข์ ไปได้ สวดมนต์ จิตใจสงบ ก็จะมีความสุข และพบ ทางแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

การรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา ก็มีกันทุกปี ซึ่งก็มีข้อดีกับตัวเองและครอบครัว สุขภาพดีขึ้นทั้งร่างการและการเงิน เพราะ เครื่องดื่มฟุ่มเฟือยเหล่านี้มีราคาแพง แต่จะให้ดีก็ควรจะงดอย่างอื่นด้วย เพื่อให้ร่างกายรับแต่สิ่งดีเข้าไป เช่น ลองงดกาแฟ อาหารที่ ไม่ดีต่อสุขภาพ การเสพคอมเมนต์ลบๆ การเล่นโซเฃียล ถ้าทำได้ ก็น่าจะช่วยให้ฃีวิตช่วงเข้าพรรษามีแต่ความสุขอย่างแน่นอน

การถือศีลไม่ใช่หน้าที่ของพระหรือนักปฏิบัติธรรม แต่เป็นวิธีสร้างความสุขแบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน โดยไม่ใช้ใช้เงิน แต่ช่วง แรกๆ ต้องศึกษาให้เข้าใจ และมีความอดทน หากได้ลองเปิดใจปฏิบัติอย่างเข้าใจสักครั้งแล้วจะช่วยทำให้ชีวิตพบความสุขได้ง่ายมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ชีวิตมีแต่ปัญหา ยากจะหาทางออก


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ข้อดี ประโยชน์ของมือถือมือแอนดรอยด์มือสอง

บทความแนะนำให้รู้จักประโยชน์ของมือถือแอนดรอยด์มือสอง ซึ่งบางรุ่นแม้จะผ่านมาหลายปี แต่ก็ยังใช้งานได้ดี เพราะหากเป็นการใช้งานทั่วไป ไม่ ได้เล่นเกม ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ ที่สำคัญช่วยประหยัดเงินอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่ราคาตกมาก หลายไปหลายพันบาท แต่ยังคงมี ประโยชน์ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง spell spelt spelt สะกด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น