บทความแสดงตัวอย่างการใช้แอพ ES File Explorer จัดการก็อปปี้หรือย้ายไฟล์หรือแฟ้มเก็บข้อมูลในมือถือหรือแท็บเล็ต Android โดยจะเป็นการก็อปปี้หรือย้ายภายในเครื่องเดียวกัน

การก็อปปี้หรือย้ายไฟล์ อาจจะเป็นการก็อปปี้หรือย้ายเพื่อจัดระเบียบไฟล์ ซึ่งจะเป็นการย้ายภายในเครื่องเดียวกันเท่านั้น ไม่ใช่การย้ายข้ามเครื่อง ซึ่งนัั่นต้องใช้คำสั่งอื่นๆ หรือกรณีย้ายไปไว้ในคอมพืิวเตอร์ก็ต้องใช้โปรแกรมจัดการไฟล์ในคอมพิวเเตอร์

ทำความรู้จักคำสั่งก็อปปี้หรือย้ายข้อมูลกันก่อน สำหรับสองคำสั่งนี้จะมีวิธีการใช้งานที่เหมือนกัน ต่างกันแค่ต้องการทำอะไรเท่าั้นเอง ต้องการก็อปปี้ก็ใช้คำสั่ง คัดลอก ต้องการย้าย ก็ใช้คำสั่ง ตัด ส่วนการทำงานจะเหมือนกันทุกอย่าง

ตัวอย่างการก็อปปี้ไฟล์หรือแฟ้มข้อมูล

1. แตะคำสั่ง เลือก

2. แตะเลือกไฟล์ที่ต้องการทั้งหมด
3. แตะคำสั่ง เพิ่มเติม ที่มุมล่างขวา
4. แตะเลือก คัดลอกไปที่ หากต้องการก็อปปี้ไฟล์หรือแฟ้มข้อมูลที่ได้เลือก
5. แตะเลือก ย้ายไปที่ หากต้องการย้ายไฟล์หรือแฟ้มข้อมูลที่ได้เลือก

6. แตะเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการก็อปปี้หรือย้ายข้อมูลไปเก็บไว้ เช่น 02อาหาร สุขภาพ

7. แตะ ตกลง เพื่อก็อปปี้หรือย้ายข้อมูล

คำเตือน

ข้อมูลสำคัญควรสร้างโฟลเดอร์ไว้เก็บเป็นการเฉพาะ เช่น รูปถ่าย วิดีโอ ที่ได้ถ่ายไว้ด้วยกล้องในเครื่อง เพราะบางครั้งระบบ Android ก็ลบข้อมูลเหล่านี้โดยไม่บอกไม่กล่าว

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เคล็ดไม่ลับ การทำธุรกิจสำหรับคนทุนน้อย

เคล็ดไม่ลับ การทำธุรกิจสำหรับคนทุนน้อย จะแนะนำวิธีลงทุนอย่างไรไม่ให้พลาด การเริ่มธุรกิจจากทุนน้อย จะช่วยให้ได้ใช้สมองคิดหาทางทำธุรกิจอย่างเต็มที่ มีความรอบคอบในการใช้เงิน เป็นพื้นฐานที่ดีเมื่อธุรกิจมีขนาดใหญ่มากขึ้น เมื่อผ่านประสบการณ์มามากจึงยากจะผิดพลาด แต่หลายคนก็เจ๊งไม่เป็นท่าเสียก่อน ซึ่งก็มีหลายเรื่อง ที่ทำให้พลาด โดยสาเหตุใหญ่ก็มาจากตัวผู้ลงทุนเอง   อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง redeal redealt redealt แจกไพ่ใหม่, ขายซ้ำ เรียกคืน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้ จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น