ระบบจัดเก็บไฟล์ใน Android มีหลายระดับ โดยระดับบนสุดจะเก็บไฟล์ระบบของ Android เมื่อใช้แอพ ES File Explorer เรียกดูไฟล์ต่างๆ จะไม่แสดงแฟ้มหรือโฟลเดอร์เหล่านั้น แต่จะแสดงโฟลเดอร์ sdcard ซึ่งเป็นโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลใน sdcard นั่นเอง เพื่อความปลอดภัยจากการเผลอไปลบไฟล์หรือแฟ้มข้อมูลสำคัญ ทำให้ระบบเสียหายได้

ตัวอย่างการจัดเก็บแฟ้มข้อมูลใน Android

1. เมื่อเข้าแอพ ES File Explorer ในครั้งแรกจะแสดงระดับโฟลเดอร์หรือแฟ้มข้อมูลใน sdcard เท่านั้น

2. หากแตะ < คำสั่งย้อนกลับ เพื่อเลื่อนระดับโฟลเดอร์ ก็จะแสดงโฟลเดอร์และไฟล์ระบบของ Android
3. ในโฟลเดอร์ระดับบนสุดนี้อาจจะมีแฟ้มต่างๆ มากมาย ซึ่งยากสำหรับมือใหม่เพราะเราไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับข้อมูลเหล่านี้ ให้เลื่อนลงล่างๆ หาแฟ้มชื่อ sdcard แล้วแตะเพื่อออกได้เลย

4. ส่วนโฟลเดอร์ต่างๆ ภายใน sdcard นั้น อาจจะมีการสร้างแฟ้มหรือโฟลเดอร์ต่างๆ อาจจะมีทั้งที่เราสร้างขึ้นมาเองหรือแอพที่ได้ติดตั้งลงเครื่องสร้างขึ้นมา เพื่อเก็บไฟล์ของแอพนั้นๆ เช่น photoresizer, screenshotfree เป็นต้น
5. แต่ละแฟ้มข้อมูล สามารถแตะเข้าไปดูรายชื่อแฟ้มย่อยหรือไฟล์ข้างในได้เลยจากนั้นให้แตะ < เพื่อออกจากโฟลเดอร์ที่ได้เข้าไปดูข้อมูล

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธีใช้ยาสีฟันให้คุ้มค่า ใช้ให้เกลี้ยง

เมื่อใช้ยาสีฟันจนหมดแล้ว หลายคนก็จะบีบๆ จนกว่ายาสีฟันจะออกมาจนหมด ส่วนบางคนก็จะใช้กรรไกรตัด แล้วคว้านเนื้อยาสีฟันมาใช้ให้หมด การตัดเพื่อเอายาสีฟันนั้น อาจจะตัดทางปลาย เพราะจะสามารถปิดได้หากใช้ไม่หมด วิธีนี้ก็จะใช้ยาสีฟันได้จนหมดเกลี้ยงแน่นอน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง prebuild prebuilt prebuilt สร้างไว้ล่วงหน้า, ทำไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยา แบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำ กริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น