เครื่องดื่มยอดนิยมทั้งน้ำอัดลม ชา กาแฟกระป๋องจะมีกาเฟอีน ซึ่งจะมีปริมาณมากหรือน้อย ก็มักจะแจ้งไว้ข้างกระป๋องหรือกล่อง เพียงแต่ปริมาณที่แจ้งไว้นั้น จำเป็ต้องตรวจสอบเองว่ามากน้อย แค่ไหน เช่น บาง 91 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร แต่เครื่องดื่มนั้นหาก มีมากถึง 300 มิลลิลิตรก็จะมีกาเฟอีนมากถึง 3 เท่าตัวนั่นเอง

 

หัวข้อ

ข้อความแจ้งเตือนส่วนใหญ่จะบอกปริมาณกาเฟอีนต่อ 100 มิลลิลิตร แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด อย่างชาเขียวจะแจ้งไว้ที่ 9.66 ต่อ 100 มิลลิลิตร แต่ความจุ 380 มิลลิลิตร ปริมาณจริง ก็เกือบจะสี่เท่าตัว หากกินเฉพาะชาเขียวอย่างเดียวก็คงจะไม่เท่าไรนัก แต่บางคนไม่รู้ กินทั้งน้ำชาเขียว กาแฟกระป๋อง ทั้งน้ำอัดลม บางทีไปกินเครื่องดื่มของมึนเมาเข้าไปอีก หรือกินอาหารที่มีผงชูรสมากๆ หากเจอเป็นชุด แบบนี้ ก็แทบคลานกลับบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการทำร้ายร่างกายโดยไม่รู้ตัว หากทำบ่อยๆ คงไม่ส่งผลดีแน่นอน บางคนอาจจะไม่ ส่งผลใดๆ แต่บางคนจะมีอาการมึน เบลอ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คิวรีแสดงข้อมูลเฉพาะตามที่ต้องการค้นหา ใน Access 2007

การสร้างคิวรีเพื่อค้นหาแบบนี้อาจจะเป็นการแสดงเฉพาะราคาสินค้าในช่วง 100-200 บาท แสดงชื่อลูกค้าที่อยู่ในเขต กทม เท่านั้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง spread spread spread แผ่ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น