เครื่องดื่มยอดนิยมทั้งน้ำอัดลม ชา กาแฟกระป๋องจะมีกาเฟอีน ซึ่งจะมีปริมาณมากหรือน้อย ก็มักจะแจ้งไว้ข้างกระป๋องหรือกล่อง เพียงแต่ปริมาณที่แจ้งไว้นั้น จำเป็ต้องตรวจสอบเองว่ามากน้อย แค่ไหน เช่น บาง 91 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร แต่เครื่องดื่มนั้นหาก มีมากถึง 300 มิลลิลิตรก็จะมีกาเฟอีนมากถึง 3 เท่าตัวนั่นเอง

 

หัวข้อ

ข้อความแจ้งเตือนส่วนใหญ่จะบอกปริมาณกาเฟอีนต่อ 100 มิลลิลิตร แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด อย่างชาเขียวจะแจ้งไว้ที่ 9.66 ต่อ 100 มิลลิลิตร แต่ความจุ 380 มิลลิลิตร ปริมาณจริง ก็เกือบจะสี่เท่าตัว หากกินเฉพาะชาเขียวอย่างเดียวก็คงจะไม่เท่าไรนัก แต่บางคนไม่รู้ กินทั้งน้ำชาเขียว กาแฟกระป๋อง ทั้งน้ำอัดลม บางทีไปกินเครื่องดื่มของมึนเมาเข้าไปอีก หรือกินอาหารที่มีผงชูรสมากๆ หากเจอเป็นชุด แบบนี้ ก็แทบคลานกลับบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการทำร้ายร่างกายโดยไม่รู้ตัว หากทำบ่อยๆ คงไม่ส่งผลดีแน่นอน บางคนอาจจะไม่ ส่งผลใดๆ แต่บางคนจะมีอาการมึน เบลอ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม ความรู้เป็นสิ่งดีมีประโยชน์ ไม่ต้องแบกหาม

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะพูดถึงประโยชน์ของความรู้ รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม ความรู้เป็นสิ่งดีมี ประโยชน์ มีติดตัวไว้ไม่ต้องแบก ไม่ต้องถือ แต่. อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง feel felt felt รู้สึก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น