พื้นที่เก็บไฟล์ฟรีในเน็ต

บทความสอนใช้งานฟรีพื้นที่เก็บไฟล์ในเน็ต Drive, Onedrive, Dropbox ฯลฯ

บทความแนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่เก็บไฟล์ฟรีในอินเตอร์เน็ตอีก 15 Gb สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางท่อง เที่ยว หรือต้องใช้มือถือเพื่อทำงาน อย่างการถ่ายวิดีโอ ซึ่งจะทำให้พื้นที่ในมือถือหรือเมมโมรีการ์ดเต็มเร็วมาก

บทความแนะนำวิธีแชร์ไฟล์ภาพ ไฟล์วิดีโอ ร่วมกันระหว่างสมาชิกในบ้านหว่างปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ พี่น้อง ลูกหลาน ไว้เป็นคลังภาพ ประจำตระกูลก็ได้นะ

ในมือถือ Android หรือจะใช้มือถือประเภทอื่นที่สามารถติดตั้งแอป รูปภาพ ได้ หากมีการตั้งค่าให้อัพโหลดภาพถ่ายหรือวิดีโอเข้าพื้นที่ฟรีของเราแล้ว นอกจากจะเข้าไปจัดการกับไฟล์เหล่านั้นผ่านมือถือแล้ว ก็ยังสามารถเข้าไปจัดการไฟล์ต่างๆ ด้วยคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน ซึ่งสะดวกกว่า เพราะจัดการภาพได้ง่ายกว่าในมือถือ

การใช้งานมือถือ Android หรือมือถือประเภทอื่นก็ทำได้เช่นกัน หากได้ติดตั้งแอป รูปภาพ หรือ Google Photo และตั้งค่าให้อัพโหลดไฟล์ภาพผ่านมือ ถือ หากมีการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอ ภาพที่ได้ถ่ายไว้ จะถูกส่งเข้าไปเก็บไว้ในพื้นที่เก็บไฟล์ในบัญชี Google ของเราทันที เป็นการสำรองภาพหรือวิดีโอ เก็บไว้อีกที่หนึ่ง เราจึงสามารถลบไฟล์ในเครื่องทิ้งไปได้เลย หากพื้นที่เหลือน้อย


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ปัญหาที่เกิดกับมือถือ มีอะไรบ้างที่เราสามารถซ่อมเองได้

มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น บางคนถึงกับกล่าวว่ามันเป็นอวัยวะที่ 33 เลยทีเดียว เพราะเราขาดมือถือไม่ได้เลย แต่มือถือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็มักจะมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้น ตามราคาและคุณภาพของมือถือ แต่ปัญหาที่เกิดกับมือถือนั้น ก็จะคล้ายๆ กัน มีหลายอย่างที่เราสามารถซ่อมเองได้ ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งพาช่างซ่อมมือถือให้เสียเงิน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง tear tore torn ฉีก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น