แอปกราฟิค รูปภาพ รูปถ่าย

รวมบทความสอนใช้งานแอพเกี่ยวกับกราฟิค จัดการภาพ สร้างภาพ รูปถ่าย ฯลฯ

เปิดร้านอาหาร ร้านค้า เครื่องดื่ม มีเมนู รายการอาหาร หรือ รายการสินค้า ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ในมือถือ ด้วยแอป Canva ข้อดีก็คือ สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ เพราะการจ้างร้านทำสิ่งพิมพ์ หากต้องการแก้ไข ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งบางทีเราก็อาจจะต้องการแก้ไขรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างราคา เป็นต้น

11 พื้นฐานการใช้งานโปรแกรมแต่งภาพฟรี GIMP เบื้องต้น ใน Windows 10 มือใหม่ก็ใช้งานได้ทันที สำหรับใครที่ต้องการใช้งานโปรแกรมแต่งภาพฟรี แทน Photoshop ความสามารถอาจจะไม่ใกล้เคียง แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน ในบทความนี้จะมาแนะนำการใช้งานเบื้องต้น ไม่กี่หัวข้อ ก็น่าจะช่วยให้ใครที่เคยใช้โปรแกรมประเภทนี้มาก่อน เข้าใจภาพโดยรวมได้ไม่ยาก

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีลบพื้นหลังภาพ ไดคัดภาพในมือถือแอนดรอยด์ เน้นแอปฟรี โฆษณารบกวนน้อย ซึ่งมีหลายวิธี และหลายแอป บางแอปก็ใช้งานได้ฟรี บางแอป ก็มีโฆษณาคั่นจนน่ารำคาญ บางแอปก็ต้องเสียเงินเป็นรายเดือน รายปี เป็นต้น จะใช้แบบใด ก็ต้องดูว่าภาพที่เราจะต้องนำมาลบพื้นหลังนั้น เป็นภาพแบบใด และความบ่อย ความถี่ในการสร้างภาพแนวนั้นมากน้อยเพียงใด เพื่อจะได้เลือกวิธีลบพื้นหลังภาพที่ง่าย สะดวกและประหยัด

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการทำข้อความลายเส้น หรือ ภาพลายเส้น ด้วยโปรแกรม Gimp เอาไว้ปริีนต์ลงกระดาษ เพื่อตัดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง โดยใช้คัตเตอร์ เหมาะสำหรับปิดหน้าร้าน ห้องกระจก หรืออาจจะทำสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ ก็ตามสะดวก