วิธีประหยัดแบตเตอรี่แบบง่ายๆ สำหรับผู้ที่ชอบฟังรายการเรื่องเล่า ฟังเพลง ใน Youtube เน้นการฟัง ไม่ดูภาพ แต่หน้าจอก็จะเปิดสว่างตลอดเวลา ทำให้เปลืองแขตเตอรี่ บทความนี้จะแนะนำวิธีง่ายๆ ด้วยการใช้ธีมสีดำ และหรีหน้าจอให้สว่างน้อยที่สุด แล้วก็วางมือถือทิ้งไว้เลย

 

การฟังเพลง ฟังเรื่องเล่าต่างๆ ฟังธรรมะ บทสวดใน Youtube เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ แต่ติดปัญหาเรื่องหน้าจอที่ไม่สามารถย่อได้ ต้องเปิดนห้าจอตลอดเวลา ทำให้เปลืองแบตเตอรี่ บทความนี้จะแนะนำวิธีง่ายๆ ครับ


ติดตั้งธีมสีดำหรือสีเข้ม

ก่อนอื่นก็จัดการติดตั้งธีมให้กับมือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของเราก่อน ด้วยธีมที่เน้นสีดำ การติดตั้งธีมต่างๆ สามารถค้นหาได้จาก Play Store
1. ตัวอย่างมือถือของ ASUS จะมีธีมสีดำ หรือ สีเข้มให้เลือก ก็จัดการติดตั้งธีมแนวนี้ลงไป
2. ตัวอย่างมือถือ Meizu Note ซึ่งเป็นความโชคดีที่ใช้ธีมสีดำอยู่แล้ว จึงไม่ต้องทำอะไร

 

หรี่ไฟหน้าจอให้สว่างน้อยที่สุด

หลังจากติดตั้งธีมเสร็จแล้ว คราวนี้ ก็หรี่หน้าจอมือถือแอนดรอยด์ของเรา ให้สว่างน้อยที่สุด
1. เข้า Youtube แล้วเปิดรายการที่ชอบเช่น ฟังเพลง
2. ปาดหน้าจอลงมือ จากด้านบนลงมา เพื่อเรียกคำสั่งปรับความมืดสว่างของหน้าจอ
3. จัดการปรับหน้าจอให้สว่างน้อยที่สุด ซึ่งมือถือบางรุ่นแม้จะปรับหน้าจอแล้ว แต่ก็อาจยังสว่างอยู่บ้าง
4. ค้างหน้าจอไว้ที่หน้าจอสำหรับปรับความมืดสว่าง ไม่ต้องเปิด Youtube

5. เวลาจะเลือกเพลงใหม่ ก็ปรับความสว่างให้เหมือนเดิมก่อน แล้วจึงเลื่อนหน้าจอตั้งค่านี้ขึ้นไปข้างบน
6. ก็จะเห็นหน้าจอ Youtube วิธีนี้จะเป็นการนำหน้าจอการตั้งค่ามืดสว่าง มาบังหน้าจอ Youtube ไว้ เพราะหน้าจอขณะเล่นวิดีโอใน Youtube จะค่อนข้างสว่าง เปลืองแบตเตอรี่

 

ท้ายนี้ก็หว้งว่า บทความนี้คงจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆ ท่านที่ชอบฟังรายการใน Youtube โดยเน้นการฟังเรื่องเล่า ฟังเพลง วิธีนี้ก็จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้บ้าง

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วัวแก่กินหญ้าอ่อน ชายแก่สูงวัยมีภรรยาสาวอายุคราวลูกหลาน

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงชายแก่ คนแก่สูงวัยแล้ว แก่แล้ว แต่มีเมียสาว คราวลูกหลาน เหมือน วัวแก่กินหญ้าอ่อน อร่อยกว่าหญ้าแก่ไม่เหนียว กินง่าย คนแก่มีเมียเด็กนั้นมักจะเป็นที่อิจฉาของชายอื่นทั่วไป ซึ่งใน ความเป็นจริงแล้วมักจะไม่ใช่แบบนั้น มีเมียเด็ก ต้องเอาใจใส่มากกว่าปกติ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง rewet rewet rewet ทำให้เปียกอีกแล้ว ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น