การทำงานใหญ่ งานที่มีความซับซ้อน หรือต้องใช้เวลาทำงานเป็นระยะเวลานานๆ จำเป็นจะต้องมีการหยุดคิด หยุดตรวจสอบการทำงาน เพื่อประเมินผลงาน เพราะบางทีอาจจะเจอความผิดพลาดที่จะทำให้เสียเวลาเปล่า

 

งานบางประเภทที่จะต้องใช้ระยะเวลาทำงานนานๆ อย่างการปลูกต้นไม้ กว่าจะโต กว่าจะขายได้ บางทีพอต้นไม้โตพร้อมขายแล้ว ปรากฏว่า ต้นไม้ชนิดนั้นไม่ได้รับความนิยมแล้ว ก็จะเสียเวลาเหล่า หรืออย่างการทำหนังสือ ซึ่งปัจจุบันหนังสือไม่สามารถขายได้อีกแล้ว เพราะคนมองว่า ในเน็ตนั้นมีของฟรีมากมายไม่จำเป็นต้องซื้อ การเสียเวลาเป็นเดือนๆ เพื่อทำหนังสือโดยไม่มีการหยุดตรวจสอบประเมินการทำงาน ก็จะทำให้เกิดความผิดพลาด เสียเวลาเปล่า

เมื่อตั้งใจจะทำงานใดๆ ก็ตาม นอกจากการวางแผนการทำงานอย่างดีแล้ว การวางแผนตรวจสอบการทำงาน ก็ต้องทำบ่อยๆ เช่นกัน เพื่อให้งานเสร็จตามแผน โดยเฉพาะงานใหญ่ ต้องใช้สมาธิ เงินทุน สูง ความผิดพลาดจะทำให้เสียเวลาเปล่า

 

วิธีลดความผิดพลาดในการทำงาน

แม้จะทุ่มเทหรือตรวจสอบการทำงานอย่างดีแล้ว ก็ตาม แต่บางทีก็ยังเกิดความผิดพลาดได้อีก ประสบการณ์ล้มเหลวหรือผิดพลาดจะทำให้มุมมองวิธีคิดดีขึ้น รอบคอบ ลดโอกาสผิดพลาดลงได้ แม้จะวางแผนอย่างดี แต่ยังพบกับความผิดพลาดก็ต้องปล่อยวางกับเรื่องแบบนี้บ้าง เพราะไม่มีใครจะสามารถหยั่งรู้ฟ้าดิน ประสบการณ์เท่านั้นที่จะช่วยลดความผิดพลาดลงได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธี ดาวน์โหลดภาพฟรี ค้นหา Save ภาพ ง่ายกว่าวิธีอื่น แน่นอน

แนะนำวิธี ดาวน์โหลดภาพฟรี แบบง่ายๆ เลือกภาพได้เร็ว เพราะให้แสดงทีเดียวครั้งละหลายร้อยภาพ สามารถค้นหาได้ตามชื่อ ภาพที่ต้องการ เช่น ภาพฟรี ผัก ภาพฟรี เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง rewet rewet rewet ทำให้เปียกอีกแล้ว ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น