คำคม ข้อคิด เตือนสติ

มนูษย์เกิดมาพร้อมกับความเห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ตัวเองเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่จะต้องเอาตัวรอด แต่บางคนก็มากเกินไป หรืออาจจะมี คนรอบตัวที่เป็นแบบนั้น จึงต้องรู้วิธีรับมือ เพื่อป้องกันไม่ให้สร้างความเดือดร้อนจากคนเหล่านี้ โดยเฉพาะคนใกล้ตัว คนในครอบครัว จะเป็นคนที่มักจะทำให้เกิดความเดือดร้อนได้มากที่สุด จากความเห็นแก่ตัวของคนเหล่านี้

การได้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ทั้งการพูดหรือการกระทำนั้น จะต้องระวังผลเสียที่จะเกิดขึ้นตามมา เพราะไม่เพียงส่งผลไม่ดีต่อตัวเองเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อคนรอบข้างอีกด้วย โดยเฉพาะคนในครอบครัว เพื่อนสนิท มิตรสหาย ซึ่งจะค่อยๆ หายไปทีละคน จนไม่มีใครอยากจะคบ

การเดินทางท่องเที่ยวหรือไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อหวังช่วยผ่อนคลายความเครียดหรือแม้แต่คนที่กำลังทุกข์ใจ แต่การจะเดินทางไปที่ ใดก็ตามแต่ บางทีสถานที่แห่งนั้นอาจจะกลายเป็นที่แห่งความทรงจำที่ดีหากเป็นช่วงที่กำลังมีความสุขหรือเป็นความทรงจำที่แย่จนยาก จะลืม หากอยู่ในช่วงที่กำลังมีความทุกข์

การหาคู่ครองหรือการคบกัน หลายคนใช้วิธีไล่จีบ ไล่จับคนรวย คนมีฐานะ หน้าที่การงานดี ซึ่งเป็นการลงทุนที่น่ากลัว...และต้อง ตามให้ทัน ทันความคิดตัวเองและทันความคิดของคนที่เข้ามาในชีวิต เพราะมักจะนำปัญหาปวดหัวมาให้อยู่เสมอ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ตัวอย่างการกำหนดรูปแบบข้อมูลของฟิลด์ใน Access 2007

บทความแสดงตัวอย่างการกำหนดชนิดของฟิลด์รับข้อมูลใน Access 2007 เช่น ฟิลด์สำหรับป้อนข้อมูลที่เป็นตัวเลข ฟิลด์สำหรับข้อมูลข้อความ วันที่ ฟิลด์สำหรับรูปภาพ เป็นต้น เพื่อให้เห็นภาพการจัดเก็บข้อมูลในตารางข้อมูล ซึ่งข้อมูลแต่ละประเภทจะต้องจัดเก็บในฟิลด์ที่ต่างกัน อ่านเพิ่มเติม..