การซื้อ ขาย รถจักรยานยนต์

รวมบทความแนะนำความรู้เกี่ยวกับ การซื้อ และ ขายรถจักรยานยนต์ ซื้อรถใหม่ ผ่อนรถ ขายรถมอเตอร์ไซค์

จักรยานยนต์ครอบครัว Suzuki เป็นรถที่มีคุณภาพการผลิตที่ดี อาจจะไม่มีศูนย์ที่สะดวกในการซ่อม แต่รถก็มีความทนทาน ไม่พังง่ายๆ อย่างที่คิด จากประสบการณ์ใช้งานรถมือสอง อายุ 15 ปี เลขไมค์ประมาณ 128,845 กิโลเมตร ก็จะมีข้อมูลการซื้อ การซ่อมบำรุง การดูแลใช้งาน ที่อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้สนใจ งบน้อย อยากได้รถดีราคาถูกกว่าค่ายอื่น เพราะบางคนอาจจะกลัวเรื่องอะไหล่ หรือศูนย์ ซึ่งมีน้อยมาก

กำลังตั้งตัว ถ้ามีงบประมาณ 5-6 หมื่นบาท และมีความจำเป็นจะต้องใช้รถ ก็มีทางเลือกหลายทาง เลือกมอเตอร์ไซค์ใหม่ จบไม่ต้องทำอะไร มอเตอร์ไซค์มือสองมีค่าซ่อมแต่มีเงินเหลือ หรือรถยนต์มือสองกรณีนี้งบบานปลาย ได้ความสะดวกสบาย แต่รายจ่ายเยอะที่สุด แต่ถ้าเอาทั้งสองอย่าง มีตัวเลือกต้นเดือนเงินมาก อยากสบายก็ใช้รถยนต์ ปลายเดือนเริ่มแย่ เงินเริ่มจะหมด ก็ใช้รถมอเตอร์ไซค์

การซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเจอค่าซ่อมหรือรายจ่ายที่บานปลาย ซึ่งตรงกันข้ามกับรถใหม่ การซื้อรถเก่าที่ราคา 10,000 บาท อาจจะมีค่าซ่อมสูงเกินราคารถใหม่ป้ายแดงในอนาคต แต่ในเรื่องก็มีข้อดีข้อเสีย ที่จะต้องรู้ เพราะรถมือสอง หากซ่อมเป็น ค่าซ่อมจะไม่แพงมาก ซ่อมแล้วจบมีรถใช้ยาวๆ แต่รถใหม่หากผ่อนไม่เป็น รายจ่ายก็บานเหมือนกัน

รถมอเตอร์ไซค์ เป็นพาหนะ ที่จำเป็นต้องใช้การซื้อรถแบบนี้ อาจคุ้มค่า สำหรับผู้ใหญ่ ที่มีอายุมาก รู้ว่าตัวเอง ต้องการรถแบบใด ใช้งานในลักษณะใดแต่สำหรับเด็กวัยรุ่นหรือผู้ที่ยังไม่เคยใช้รถแบบนี้มาก่อน มักจะเลือกผิด ทำให้ต้องเสียเงิน เปลี่ยนรถคันใหม่ การเลือกซื้อรถให้คุ้มค่าจำเป็นต้องศึกษาจากผู้มีประสบการณ์ไม่เช่นนั้นมีแต่เสียเงินเปล่าแน่นอน