สินค้าของใช้ส่วนตัว

รวมบทความแนะนำการซื้อสินค้าของใช้ส่วนตัว รายละเอียดเล้กๆ น้อยๆ ที่ควรรู้เพื่อจะได้เลือกซื้อสินค้าให้คุ้มค่าเงินและเกิดประโยชน์สูงสุด

สำลีก้าน จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพื่อทำความสะอาดช่องหู รูหู ไม่เช่นนั้นก็จะมีขี้หูเต็มหูอย่างแน่นอน การเลือกซื้อต้องดู ขนาดก้านและหัวสำลีเล็กเกินไปก็ไม่ดี และต้องรู้อาการเช่นกัน เมื่อเศษสำลีสะสมในรูหูมากเกินไป

หากสุขอนามัยในช่องปากของเราสะอาด เหงือกและฟันไม่มีปัญหา ไม่มีหินปูน ไม่มีคราบอาหาร ฟลัค ฯลฯ จะใช้ยาสีฟันแบบใด ก็แทบไม่ต่างกัน แต่ยาสีฟันที่ช่วยระงับการทำงานของแบคทีเรียก็จะช่ยลดกลิ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น ดีกว่ายาสีฟันธรรมดา

คนส่วนใหญ่จะแค่แปรงฟันเท่านั้น แถมบางคนยังแปรงแค่ครั้งเดียวอีกต่างหาก ซึ่งไม่สามารถทำความสะอาดฟันได้ เพราะเศษอาหารจะเป็นคราบที่มีความเหนียว ติดหนึบมาก และก็ทำให้เกิดปัญหากับฟันและเหงือกตามมา

ที่โกนหนวดยี่ห้อยอดนิยมก็คงไม่พ้น Gillette ซึ่งก็มีหลายแบบ หลายรูปทรง และราคา แต่สิ่งสำคัญก็คือใบมีด ความคม ที่แทบไม่ต่างกัน ความคมของมีดโกนหนวดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และวิธีใช้งาน การดูแลอย่างไรให้ทนทานใช้งานได้นาน เพราะบางรุ่นราคาแพง

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

บัวใต้น้ำ คนที่สามารถเรียนรู้ได้เพราะขยันแต่ต้องเคี่ยวเข็ญ

ความหมาย : สำนวนนี้ มักจะใช้พูดถึง คุณสมบัติของคนเราเกี่ยวกับการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ บางคนเป็น พวก บัวใต้น้ำ สามารถเรียนรู้ได้เพราะความขยันของตัวเอง แต่ ต้องคอยเคี่ยวเข็ญอยู่บ้าง คอยสอนสั่งจึงจะประสบความสำเร็จ คนประเภทนี้ยังดีกว่า พวกบัวในตม ซึ่งไม่สามารถสอนสั่งอะไรได้ ไม่เอาอะไรทั้งนั้น อ่านเพิ่มเติม..