โปรแกรมดูหนัง ฟังเพลง ความบันเทิง

รวมบทความและหนังสือเกี่ยวสอนใช้งานโปรแกรมด้านความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง ตัดต่อเสียง บันทึกเสียง ซึ่งเป็นกิจกรรมโปรดของคนใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ เช่น ฟังเพลง ดูหนังด้วย Windows Media Player เป็นต้น

 

กล้องดิจิตอลรุ่นเก่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งานแล้ว เพราะกล้องในมือถือก็มีคุณภาพความคมชัดมากพอ แต่หากใครที่กำลัง มองหาอุปกรณ์ไว้บันทึกเสียง อัดเสียง ในมือถือแม้จะมีแอปที่รองรับการอัดเสียง แต่หากคุณภาพยังไม่ดีพอ อาจจะใช้กล้องดิจิตอลเป็น อีกทางเลือกแก้ขัด

บทความสอนตัดต่อเสียงบรรยายเบื้องต้น โดยนำเสียงบรรยายมาผสมกับเสียงเพลงแบ็คกราวด์ มีเสียงบรรบาย ดังบ้าง ค่อยบ้าง สลับเสียงเพลงที่ดังในช่วงที่เสียงบรรยายแผ่วลงหรือคั่นเสียงบรรยาย เป็นจังหวะ เป็นช่วงๆ ทำให้การบรรยายไม่น่าเบื่อ

บทความสอนวิธีรวมไฟล์เสียงแบบต่างๆ รวมไฟล์เสียง MP3 หลายไฟล์ให้เป็นไฟล์เดียว โดยใช้โปรแกรม MP3 Toolkit ซึ่งนอกจาก ความสามารถในการรวมไฟล์แล้วก็ยังมีความสามารถด้านอื่นๆ อีกหลายอย่าง

การอัดเสียงภาษาไทยนอกจากใช้ไมค์แล้ว หากเสียงไม่เพราะ หาห้องเงียบๆ ไม่ได้ ไม่มีห้องอัด ก็สามารถใช้การแปลงข้อความเป็น ไฟล์เสียง แล้วนำไฟล์เสียงไปมิกซ์และตัดต่อวิดีโอได้เลย


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แนวทางแก้ไขความผิดพลาดในการทำธุรกิจ การงาน สำหรับคนสูงวัย

ความผิดพลาดในการทำธุรกิจมีโอกาสเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับบางคนที่มีอายุมาก หรือกลายเป็นผู้สูงวัยแล้ว ซึ่งจะสร้างปัญหาให้กับชีวิตหนักเบาตามความใหญ่เล็กของกิจการที่ทำและคนรอบตัวที่ต้องรับผิดชอบ หากยังมีภาระต้องดูแลหรือยังต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงตัวเองก็ตาม แม้ร่างกายไม่ไหวแต่ก็ยังต้องทำงานต่อไป การจะเอาตัวให้รอดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อ่านเพิ่มเติม..