สอนใช้ Joomla 3.8

รวมบทความสอนใช้งานโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ด้วย Joomla 3.8 การติดตั้งในเว็บไซต์จริง การปรับแต่งเบื้องต้น การทำบทความ ฯลฯ

เอาอีกแล้วครับ อัพเดท Joomla ทีไรมีปัญหาทุกที คราวนี้เป็นปัญหาอัพเดท Jomla 3.8.7 เป็น 3.8.8 แล้วหน้าจอขาว ไม่แสดงข้อมูล อะไรเลย ซวยแล้วครับ เว็บหาเงิน Adsense คลิกกำลังดี เงินกำลังเดิน ถ้าเจอเหตุการแบบนี้ ไม่ยากครับ แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อน ด้วยการสำรองระบบให้ดีเสียก่อน

สอนวิธีติดป้ายโฆษณา Adsense แบบ Auto Ads สำหรับเว็บไซต์ที่สร้างด้วย Joomla 3 ป้ายโฆษณาแบบนี้จะทำงานอัตโนมัติในการแสดงป้ายโฆษณาในตำแหน่งต่างๆ ของหน้าเว็บไซต์ของเรา ส่วนใหญ่จะแสดงในตำแหน่งที่ดีมาก มีโอกาสทำเงินจากการคลิกมากขึ้นอย่างมาก ซึ่งการวางป้ายตามปกติ หากวางแบบนี้ มีโอกาสโดนแบน มันช่างถูกใจเสียจริงๆ

แนะนำวิธีการอัพเดท Joomla 3.8.x รุ่นต่างๆ ที่ขึ้นต้นด้วย 3.8 เป็นรุ่นใหม่ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ภายหลังการอัพเดท เพราะ Joomla ค่อนข้างจะมีปัญหากับเรื่องนี้มาก เนื่องจากระบบค่อนข้างใหญ่ ซับซ้อนกว่า WordPress

การทำภาพแบบสุ่ม แสดงภาพแบบสุ่มหรือ Random image ใน Joomla 3 จะมีโมดูลมาให้อยู่แล้ว สามารถเลือกภาพในโฟลเดอร์ใดๆ มาแสดงหน้าเว็บไซต์ โดยสุ่มแสดงทีละภาพได้ทันที ซึ่งเหมาะสำหรับการแสดงภาพในอัลบัม ทุกครั้งที่เปิดหน้าเว็บไซต์ภาพจะไม่ซ้ำกัน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ตัวอย่างการนำ eBook ไปแจก จำหน่าย หรือสร้างรายได้

เมื่อได้สร้าง eBook หรือหนังสืออีเล็คทรอนิคเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีช่องทางนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายวิธีเช่น นำ eBook ไปแจกฟรี ให้ดาวน์โหลดแต่ได้เงิน หรือนำไปขาย เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม..