ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า

รวมบทความแนะนำความรู้เกี่ยวกับการซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า 

พัดลมมีหลายแบบ การเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะกับที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องน่าสนใจ เพราะหากเลือกได้ตรงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ก็จะใช้งานได้ดี และประหยัดเงินในกระเป๋า เช่น อยู่ตึก แต่ซื้อพัดลมเพดาน แบบนี้ ไม่ดีแน่ ร้อน แม้จะเป็นหน้าฝนก็ตาม เป็นต้น

สำหรับใครที่มีคนสูงวัยใกล้ตัว วิทยุ AM/FM นั้นมีประโยชน์ไม่น้อย เพราะคนรุ่นนี้จะคุ้นเคยกับวิทยุเหล่านี้ ดีกว่าการดูวิดีโอยูทูป เพราะเป็นการจัดรายการสด มีดีเจ สามารถโทรไปขอเพลง พูดคุยได้ มีทั้งสาระ น่ารู้ ธรรมะ ช่วยคลายเหงาได้ แต่วิทยุเหล่านี้ก็มีคุณสมบัติหลายอย่างที่ควรรู้ ก่อนจะซื้อหาไปให้คนแก่ใกล้ตัว โดยเฉพาะรุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย ที่อายุเกิน 60 ปีขึ้นไปแล้ว ได้ไว้ใช้งาน

บทความนี้จะมาแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับหม้อหุงข้าวไฟฟ้า มิตซูมารู รุ่น AP-603 ขนาด 0.3 ลิตร หม้อขนาดเล็กน่ารักมากกกกกกก หุงข้าวได้ประมาณหนึ่งจานพูนๆ หรือ 1-2 จาน เหมาะสำหรับคนกินข้าวน้อยๆ หม้อใบนี้มีซึ้งมาให้ด้วย จึงสามารถใช้ทำอาหารขณะหุงข้าวได้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติด้านอื่นๆ ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ ที่ต้องรู้ โดยเฉพาะใครที่ชอบหม้อเล็กๆ แบบนี้

ไฟฉายชาร์จได้ขนาดเล็กราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ทุกวัน ทุกคืน แต่มีคุณสมบัติหลายแบบที่จะต้องรู้ เพื่อจะได้เลือกหามาใช้ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น เน้นใช้งานทุกคืนวางไว้บนหัวนอนไว้เปิดเวลาจะลุกเข้าห้องน้ำที่อยู่นอกห้อง หรือ ส่องให้ความสว่างในสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะไฟฉายแบบชาร์จขนาดเล็กได้นั้นมีประโยชน์ไม่น้อย ประหยัดแบตเตอรี่ พกพาสะดวก