การตัดต่อวิดีโอ สร้างวิดีโอ

รวมบทความน่ารู้เกี่ยวกับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ นำไฟล์วิดีโอจากกล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวิดีโอมาตัดต่อใหม่ การอัพโหลดวิดีโอเข้าไปใช้ใน Youtube.com เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นเข้ามาชม การดาวน์โหลดวิดีโอจากอินเตอร์เน็ต

 

บทความสอนใช้โปรแกรมVSDC Free Video Edition ช่วยในการตัดแบ่งวิดีโอ (splite video) ตัดบางฉากบางตอนออกไป ให้เหลือเฉพาะฉากที่ต้องการเท่านั้น

การถ่ายวิดีโอโดยปกติ เราก็จะถ่ายไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีฉากหรือบางช่วงที่เกินมา จำเป็นต้องตัดออก ก่อนนำไปใช้งาน เราสามารถจัดการตัดวีดีโอบางฉากออกไปได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมนี้

บทความแสดงตัวอย่างการตัดต่อคลิบวีดีโอ นำคลิบวีดีโอมารวมเข้าด้วยกันแบบง่ายๆ ด้วยโปรแกรม VSDC Free Video Editor ซึ่งเป็นฟรีโปรแกรม สำหรับการจัดการกับไฟล์วีดีโอที่ใช้งานง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่อยากศึกษาอะไรมากนัก

บทความสอนการตัดต่อวิดีโอใน Youtube โดยนำวิดีโอที่มีใน Youtube มาตัดต่อเป็นวิดีโอใหม่ โดยใช้วิดีโอแบบ Creative Commons ซึ่งสามารถนำไป ใช้ได้ไม่ผิดลิขสิทธิ์และยังสามารถติดป้ายโฆษณา หาเงินได้อีกทาง


สำหรับคนชอบร้องเพลง ร้องคาราโอเกะ มิวสิกวิดีโอเพลงใน Youtube มีคนอัพโหลดเข้าไปเยอะมาก เราสามารถใช้ฝึกร้องเพลง หรือจะร้องเพื่อความบันเทิงในหมู่เพื่อนฝูงก็ได้ เพราะเรา สามารถปิดเสียงร้องได้


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แนะนำวิธี หุงข้าวไม่ให้บูดเร็ว

แนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการหุงข้าว วิธีการหุงที่ไม่ทำให้ข้าวบูดเร็ว บางครั้งหุงข้าวเช้า ตอนเย็นปรากฏว่าบูดเสียแล้ว หรือหุงเช้า ตอน เที่ยง ก็อาจจะบูดแล้วเช่นกัน บทความนี้จะแนะนำเทคนิคง่ายๆ อ่านเพิ่มเติม..