การตัดต่อวิดีโอ สร้างวิดีโอ

รวมบทความน่ารู้เกี่ยวกับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ นำไฟล์วิดีโอจากกล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวิดีโอมาตัดต่อใหม่ การอัพโหลดวิดีโอเข้าไปใช้ใน Youtube.com เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นเข้ามาชม การดาวน์โหลดวิดีโอจากอินเตอร์เน็ต

 

บทความสอนการตัดต่อวิดีโอในมือถือแอนดรอยด์ด้วยแอป VLLO โดย EP8 นี้จะสอนวิธีตัดแบ่งวิดีโอบางช่วง เพื่อนำมาแสดงภาพแบบซูม ขยาย วิดีโอให้ใหญ่ขึ้น เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ในการตัดต่อวิดีโอ เทคนิคนี้ อาจจำเป็นต้องใช้ในบางครั้ง ซึ่งในแอปนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ

บทความสอนการตัดต่อวิดีโอในมือถือแอนดรอยด์ด้วยแอป VLLO โดย EP7 นี้จะสอนวิธีตัดแบ่งวิดีโอ และแทรกวิดีโอ ซึ่งในแอปนี้จะมีคำสั่งช่วยงานที่ใช้งานสะดวกมาก จากที่ ใช้แอปในมือถือมาหลายตัว ต้องยกนิ้วให้ตัวนี้เลย การตัด การลบคลิปที่ได้ตัด หรือปรับแต่ง ก็ทำได้ทันที

บทความนี้จะมาแนะนำแนวทางแก้ไขปัญหากรณีเสียงพูดในวิดีโอค่อนข้างเบา เมื่อนำวิดีโอนั้นๆ มาตัดต่อ และนำไปใช้งาน ก็อาจจะ สร้างปัญหาให้ผู้ใช้ ต้องคอยปรับ หรือ ลดความดังของเสียงในวิดีโอ แนวทางแก้ไขเบื้องต้นสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการปรับเสียงให้ดัง ขึ้น

บทความสอนการตัดต่อวิดีโอในมือถือแอนดรอยด์ด้วยแอป VLLO โดย EP5 นี้จะอธิบายวิธีตัดต่อวิดีโอ เพื่ออัปโหลดเข้าช่องยูทูป ซึ่งจะมี บางเรื่องที่จะต้องรู้ เพื่อช่วยให้การทำวิดีโอง่ายมากขึ้น โดยทำตามในบทความนี้ได้เลย โดยการทำงานนี้จะใช้มือถือแอนดรอยด์