การตัดต่อวิดีโอ สร้างวิดีโอ

รวมบทความน่ารู้เกี่ยวกับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ นำไฟล์วิดีโอจากกล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวิดีโอมาตัดต่อใหม่ การอัพโหลดวิดีโอเข้าไปใช้ใน Youtube.com เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นเข้ามาชม การดาวน์โหลดวิดีโอจากอินเตอร์เน็ต

 

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีทำวิดีโออวยพรประจำวัน จันทร์ ถึง ศุกร์ ง่ายๆ ด้วยแอปในมือถือแอนดรอยด์ พร้อมแจกข้อความอวยพรเอาไว้ดัดแปลง เป็นข้อความของตัวเอง เผื่อเอาไว้ใช้ส่วนตัว หรือ ทำวิดีโอ ข้อความอวยพร เอาไว้ส่งให้ลูกค้า แนะนำร้านค้า เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแนะนำร้าน โปรโมทร้าน โปรโมทสินค้า สร้างฐานลูกค้า

สำหรับใครที่อยากจะทำคลิปวิดีโอลง Tiktok, Youtube, Facebook ฯลฯ โดยเน้นวิดีโอเกี่ยวกับภาษาพื้นบ้านของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ใต้ ออก ตก อีสานใต้ กะเหรี่ยง มอญ เขมร ส่วย อีสาน โคราช เหนือ ใต้ ฯลฯ บทความนี้ก็มีแนวทางง่ายๆ ให้ลองนำไปใช้กัน เพราะเรื่องเกี่ยวกับภาษาจะมีคอนเทนต์ให้ทำมากมาย ทั้งชีวิตก็อาจจะทำไม่หมด

แจก PDF โหลดไว้อ่านในมือถือ เรื่อง รวมพื้นฐานการตัดต่อวิดีโอในมือถือด้วยแอป Youtube Create ซึ่งใช้งานง่าย มีจุดเด่นที่เพลงฟรี เสียงประกอบ ที่สามารถนำมาใช้ในวิดีโอได้ฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ ที่สำคัญแอปนี้เป็นของ Youtube โดยตรง เมื่อทำวิดีโอเสร็จแล้ว จึงสามารถอัปโหลดเข้า Youtube เพื่อเผยแพร่วิดีโอได้ไม่ยาก ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ กำลังฝึกหัดทำวิดีโอ ตัดต่อวิดีโอ

เราสามารถทำวิดีโอ ตัดต่อวิดีโอ สนทนาภาษาอังกฤษ แปลเป็นไทย พร้อมข้อความ เสียงพูด ได้ไม่ยาก ด้วยแอป CapCut มีคำสั่งแปลงข้อความให้เป็นเสียงพูดให้เลือกหลายเสียง ส่วนการออกเสียงภาษาไทย ที่เป็นคำแปล อาจจะใช้แอป หรือ พูดเองก็ได้ เหมาะสำหรับใครที่เก่งภาษาอังกฤษ และอยากจะทำวิดีโอแนวนี้ ทำช่องยูทูป เฟสบุ๊คเพจ ฯลฯ