การตัดต่อวิดีโอ สร้างวิดีโอ

รวมบทความน่ารู้เกี่ยวกับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ นำไฟล์วิดีโอจากกล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวิดีโอมาตัดต่อใหม่ การอัพโหลดวิดีโอเข้าไปใช้ใน Youtube.com เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นเข้ามาชม การดาวน์โหลดวิดีโอจากอินเตอร์เน็ต

 

บทความสอนใช้โปรแกรมVSDC Free Video Edition ช่วยในการตัดแบ่งวิดีโอ (splite video) ตัดบางฉากบางตอนออกไป ให้เหลือเฉพาะฉากที่ต้องการเท่านั้น

การถ่ายวิดีโอโดยปกติ เราก็จะถ่ายไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีฉากหรือบางช่วงที่เกินมา จำเป็นต้องตัดออก ก่อนนำไปใช้งาน เราสามารถจัดการตัดวีดีโอบางฉากออกไปได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมนี้

บทความสอนการตัดต่อวิดีโอใน Youtube โดยนำวิดีโอที่มีใน Youtube มาตัดต่อเป็นวิดีโอใหม่ โดยใช้วิดีโอแบบ Creative Commons ซึ่งสามารถนำไป ใช้ได้ไม่ผิดลิขสิทธิ์และยังสามารถติดป้ายโฆษณา หาเงินได้อีกทาง

บทความแสดงตัวอย่างการตัดต่อคลิบวีดีโอ นำคลิบวีดีโอมารวมเข้าด้วยกันแบบง่ายๆ ด้วยโปรแกรม VSDC Free Video Editor ซึ่งเป็นฟรีโปรแกรม สำหรับการจัดการกับไฟล์วีดีโอที่ใช้งานง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่อยากศึกษาอะไรมากนัก


สำหรับคนชอบร้องเพลง ร้องคาราโอเกะ มิวสิกวิดีโอเพลงใน Youtube มีคนอัพโหลดเข้าไปเยอะมาก เราสามารถใช้ฝึกร้องเพลง หรือจะร้องเพื่อความบันเทิงในหมู่เพื่อนฝูงก็ได้ เพราะเรา สามารถปิดเสียงร้องได้


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

การเปลี่ยนรูปประจำตัวในแอป Line ในมือถือ Android

หลังจากติดตั้งแอป Line เสร็จแล้ว ส่วนใหญ่เราจะทำการเปลี่ยนรูปประจำตัว เพื่อให้รู้ว่าเป็นใคร การเปลี่ยนรูปประจำตัว ก็ทำได้ง่ายๆ โดยเตรียมรูปให้พร้อมจะเป็นรูปที่ถ่ายสดๆ หรือผ่านการตกแต่งให้ดูสวยงามแล้วก็ตาม อ่านเพิ่มเติม..