โปรแกรมวาดภาพ ตกแต่งภาพ ผลิตสิ่งพิมพ์

รวมบทความเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมช่วยในการวาดภาพ ตกแต่งภาพ ออกแบบ ทำสื่อสิ่งพิมพ์ จัดการกับภาพ เช่น วิวหรือแสดงภาพเป็นแบบแคตตาล็อก แต่งภาพด้วย Photoshop วาดภาพด้วย Illustrator เป็นต้น

 

ในร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม สำหรับร้านที่ยังไม่ใด้ใช้แอป จัดการเมนูอาหาร และใช้เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ แต่ยังใช้วิธีให้ลูกค้าจดรายการ อาหารที่ต้องการลงกระดาษเปล่า อาจจะประยุกต์ใช้อีกวิธีง่ายๆ ด้วยการทำใบสั่งอาหารไว้ใช้เอง หรือจะดาวน์โหลดแบบสำเร็จในบทความนี้ไป ลองใช้ก็ได้ กระดาษ A4 หนึ่งแผ่นจะใช้ได้ 8 ชิ้น

ในการเปิดร้านอาหาร ก็จะต้องมีเมนูอาหาร ก่อนทำก็มีบางเรื่องที่ควรรู้ เพื่อจะได้ไม่เสียเงินซ้ำซาก ทำแล้วใช้ไม่ได้ หรือแก้ไขไม่ได้ ทำให้ต้องเสียเงินบ่อยๆ โดยเฉพาะการทำแบบสี่สี ค่าพิมพ์จะแพงไม่น้อย คงจะไม่ดีแน่ หากไม่วางแผนให้ดี

แจกแม่แบบสำหรับนำไปทำนามบัตรอย่างการทำโปรโมชันช่วยเพิ่มยอดขาย เช่น ซื้อสินค้า 10 ครั้ง แถมฟรี 1 ครั้ง โดยจะเป็นภาพเปล่าๆ ขนาด เท่ากับนามบัตรที่นิยมใช้กัน วิธีใช้งานก็ง่ายมาก ดาวน์โหลดไปแล้วก็พิมพ์ข้อมูลที่ต้องการทำการตลาด แล้วค่อยปริ๊นต์ลงกระดาษไว้ใช้งานได้ทันที

บทความแสดงตัวอย่างการซ้อนภาพ นำภาพตั้งแต่ 2 ภาพขึ้นไปมาวางซ้อนกันเบื้องต้น ในโปรแกรม Photoshop CS6 ซึ่งจะมีขั้นตอนต่างๆ ที่ควร ศึกษาให้เข้าใจ เพราะการทำงานในโปรแกรมนี้จะเป็นการนำภาพตั้งแต่ 2 ภาพ มาตัด ต่อ วางซ้อนกัน และตกแต่งด้วยลูกเล่นต่างๆ