โปรแกรมวาดภาพ ตกแต่งภาพ ผลิตสิ่งพิมพ์

รวมบทความเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมช่วยในการวาดภาพ ตกแต่งภาพ ออกแบบ ทำสื่อสิ่งพิมพ์ จัดการกับภาพ เช่น วิวหรือแสดงภาพเป็นแบบแคตตาล็อก แต่งภาพด้วย Photoshop วาดภาพด้วย Illustrator เป็นต้น

 

การแบงภาพและรวมภาพหลายภาพเป็นภาพเดียวด้วย PhotoScape เราอาจจะใช้คำสั่งนี้เพื่อออกแบบภาพที่ดูแแปลกตาเป็น งานออกแบบให้ดูสวยงาม ทำให้ภาพดูน่าสนใจ ปกติแล้วการแต่งภาพในลักษณะนี้จะต้องใช้โปรแกรมแต่งภาพโดยเฉพาะอย่าง PHotoshop

การจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย PhotoScape มีข้อดีกว่าโปรแกรมในกรณีที่ต้องการจับภาพหน้าจอ แล้วนำภาพที่ได้ไปแก้ไขใน ทันที เพราะโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมไว้แต่งภาพอยู่แล้ว อาจจะจับภาพแล้วพิมพ์คำอธิบายลงบนภาพ จากนั้นก็ส่งต่อให้เพื่อนๆ หรือนำ ไปใช้งานทันที

แนะนำวิธี ดูรหัสสี หรือ ดูโค้ดสี เพื่อกำหนดสีให้กับหน้าเว็บไซต์ ในขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ เพราะสีที่เราต้องการใช้นั้น จะ ต้องระบุเป็นโค้ดสี เช่น สีดำ (000000) สีขาว (ffffff) ซึ่งจำยากมาก อย่างสีเหลือง ก็ยากจะรู้ว่าต้องใช้โค้ดอะไร แต่ PhotoScape จะ ช่วยให้การเลือกสีง่ายมากขึ้น

การเปลี่ยนชื่อไฟล์หลายไฟล์จำนวนมากพร้อมกัน ช่วยประหยัดเวลา เพราะทุกวันนี้เรานิยมถ่ายถาพ แต่ไฟล์ภาพที่ได้นั้น ชื่อไฟล์ มักจะตั้งตามลำดับตัวเลขหรือตามวันที่เดือนปีเวลาที่ถ่ายภาพ ไม่สื่อความหมายว่าเป็นภาพอะไร การเปลี่ยนชื่อไฟล์ในคอมพิวเตอร์ สามารถจัดการได้ง่ายๆ โดยใช้โปรแกรม PhotoScape


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เคล็ดลับ วิธีปลูกต้นแคเตี้ย เก็บดอกง่าย

ต้นแคปกติจะสูงตามธรรมชาติ แต่ก็สามารถทำให้ต้นเตีย ออกดอก และเก็บดอกง่าย โดยการปลูกในกระถาง ตัดรากแก้วออก เลือกกระถางให้เหมาะสม ใส่ปุ๋ย รดน้ำตามปกติ ก็จะออกดอกให้เก็บได้เรื่อยๆ แต่ต้องระวังอย่าให้กิ่งสูง ต้องเด็ดยอดเช่นกัน อ่านเพิ่มเติม..