ไอที Gadget

รวมบทความแนะนำของเล่นไอที ประโยชน์ในการใช้งาน การเลือกซื้อ ฯลฯ

 

บทความแชร์การใช้งาน USB บลูทูธ อุปกรณ์ช่วยในการก็อปปี้ภาพ วิดีโอ เพลง ไฟล์ต่างๆ ระหว่างคอมพิวเตอร์กับมือถือ หรืออุปกรณ์อื่นที่ใช้การสื่อสารผ่านทางบลูทูธ ซึ่งจะช่วย ให้เกิดความสะดวก เพราะไม่ต้องต่อสายให้ ถอดเข้าออกให้เสียเวลา

บทความแสดงตัวอย่างการก็อปปี้ภาพถ่าย หรือวิดีโอ จากกล้องดิจิตอลไปไว้ในมือถือแอนดรอยด์ ซึ่งในกล้องบางรุ่นจะใช้ SDCard ขนาดใหญ่ จะ ไม่สามารถนำไปเสียบในมือถือเพื่ออ่านไฟล์ได้ ก็จำเป็นจะต้องก็อปปี้ผ่านการ์ดรีดเดอร์

บทความแนะนำวิธีตรวจสอบเมมโมรี หรือ SD Card ที่สั่งซื้อจากเน็ต จากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อใช้งานกับมือถือ โทรศัพท์ ลำโพงบลูทูธเบื้องต้น ว่ามารถใช้งานได้หรือไม่ ซึ่งผู้อ่านจะสามารถตรวจสอบเองได้ไม่ยาก เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีของปลอมในท้องตลาดไม่น้อยเหมือนกัน

สำหรับใครที่ต้องจัดการกับข้อมูลในเมมโมรีการ์ดบ่อยๆ ลบภาพ ลบวิดีโอ ก็อปปี้ภาพ หรือวิดีโอ เข้าออกคอมพิวเตอร์ ปกติก็จะใส่เมมโมรี หรือ SDCard ในมือถือแล้วนำไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แต่หากมีกล้องดิจิตอลเก่าๆ ที่อาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว ก็สามารถนำมาทำเป็นการ์ดรีดเดอร์แทนได้


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

Sound Recorder โปรแกรมบันทึกเสียงใน Windows Vista

เป็นโปรแกรมบันทึกเสียงด้วยคอมพิวเตอร์ ใน Windows Vista ก่อนจะใช้งานก็จัดการต่อไมโครโฟนกับเครื่องจะให้ ดีให้ต่อผ่านมิกเซอร์อีกที จะควบคุมเสียงรบกวนได้ ส่วนการใช้งานก็ไม่ยาก แต่ในโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ มีระบบเสียงดีมาก บางเครื่องไม่จำเป็นต้องใช้
1. อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง send sent sent ส่ง ส่งข่าว ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น