ไอที Gadget

รวมบทความแนะนำของเล่นไอที ประโยชน์ในการใช้งาน การเลือกซื้อ ฯลฯ

 

สำหรับใครที่ต้องจัดการกับข้อมูลในเมมโมรีการ์ดบ่อยๆ ลบภาพ ลบวิดีโอ ก็อปปี้ภาพ หรือวิดีโอ เข้าออกคอมพิวเตอร์ ปกติก็จะใส่เมมโมรี หรือ SDCard ในมือถือแล้วนำไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แต่หากมีกล้องดิจิตอลเก่าๆ ที่อาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว ก็สามารถนำมาทำเป็นการ์ดรีดเดอร์แทนได้

ตัวรับสัญญาณเสียงผ่านบลูทูธ เปลี่ยนลำโพงธรรมดา เครื่องเสียง ให้สามารถรับสัญญาณจากมือถือผ่านทางบลูทูธ เพื่อเล่นเพลง เล่นเสียง จากอุปกรณ์เหล่านั้น แทนที่จะนำไปเชื่อมต่อโดยตรง สะดวกไม่ต้องต่อสายให้เกะกะ แต่ก็มีข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้

บทความแนะนำวิธีนำไฟล์วิดีโอที่ถ่ายไว้ด้วยกล้อง EKEN H9R ไปตัดต่อในมือถือแอนดรอยด์โดยใช้แอป PowerDirect ซึ่งไฟล์วิดีโอ ที่ถ่ายไว้จะเป็นไฟล์แบบ mov จำเป็นต้องแปลงเป็น mp4 เสียก่อน จึงจะสามารถนำไปทำวิดีโอด้วยแอปนี้ได้

บทความนี้ก็อยากจะนำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการบันทึกเสียง หรือไมค์ในกล้องแอคชันแคม EKEN H9R ซึ่งกล้องรุ่นนี้จะไม่มีช่องต่อไมค์ คุณภาพเสียงที่ได้ ก็จะด้อยลงไป ทีนี้ก็จะมีทางออกในการแก้ปัญหาหลายทาง ซึ่งก็จะเสียเงินมากน้อยต่างกันไป แต่รวมๆ แล้ว ก็เกือบซื้อกล้องได้อีกตัวเลยทีเดียว เรื่องนี้ก็มีทางออกหลายทาง


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แก้ปัญหาหน้าจอมือถือแท็บเล็ตไอคอนเป็นลายเส้น

ปัญหานี้จะเกิดจากสายแพร์เชื่อมต่อเครื่องกับจอภาพ จุดสัมผัสสกปรก ต้องทำความสะอาด หากเป็นช่างซ่อมมือถือจะใช้น้ำมัน รอนสัน แต่ชาวบ้านแบบเรา จะใช้แอลกอฮอร์ล้างแผลหรือ Sonax ก็ได้ ฉีดไปเลย หรือฉีดใส่สำลีเอาไปทาๆ ถู ก็จะใช้งานได้ หน้า จอกลับมาคมชัดตามปกติ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง forecast forecast forecast พยากรณ์, คาดคะเน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อ ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น