ไอที Gadget

รวมบทความแนะนำของเล่นไอที ประโยชน์ในการใช้งาน การเลือกซื้อ ฯลฯ

 

ตัวรับสัญญาณเสียงผ่านบลูทูธ เปลี่ยนลำโพงธรรมดา เครื่องเสียง ให้สามารถรับสัญญาณจากมือถือผ่านทางบลูทูธ เพื่อเล่นเพลง เล่นเสียง จากอุปกรณ์เหล่านั้น แทนที่จะนำไปเชื่อมต่อโดยตรง สะดวกไม่ต้องต่อสายให้เกะกะ แต่ก็มีข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้

บทความแนะนำวิธีนำไฟล์วิดีโอที่ถ่ายไว้ด้วยกล้อง EKEN H9R ไปตัดต่อในมือถือแอนดรอยด์โดยใช้แอป PowerDirect ซึ่งไฟล์วิดีโอ ที่ถ่ายไว้จะเป็นไฟล์แบบ mov จำเป็นต้องแปลงเป็น mp4 เสียก่อน จึงจะสามารถนำไปทำวิดีโอด้วยแอปนี้ได้

บทความนี้ก็อยากจะนำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการบันทึกเสียง หรือไมค์ในกล้องแอคชันแคม EKEN H9R ซึ่งกล้องรุ่นนี้จะไม่มีช่องต่อไมค์ คุณภาพเสียงที่ได้ ก็จะด้อยลงไป ทีนี้ก็จะมีทางออกในการแก้ปัญหาหลายทาง ซึ่งก็จะเสียเงินมากน้อยต่างกันไป แต่รวมๆ แล้ว ก็เกือบซื้อกล้องได้อีกตัวเลยทีเดียว เรื่องนี้ก็มีทางออกหลายทาง

บทความสอนวิธีนำวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้อง EKEN H9R มาตัดต่อเบื้องต้น โดยใช้แอป Youcut ในมือถือแอนดรอยด์ เพื่อเป็น พื้นฐานสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เน้นการตัดต่อวิดีโอแบบง่ายๆ เน้นใช้งานด่วนๆ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ดูช้างให้ดูหางดูนางให้ดูแม่ สอนดูลักษณะของหญิงที่จะเลือกเป็นคู่ครอง

ความหมาย : สำนวนโบราณที่สอนฝ่ายชายในการเลือกหญิงเป็นคู่ครอง จะเลือกหญิงคนใด ก็ต้องดูถึงแม่ แม่มีนิสัยอย่างไร ก็มักจะสอนให้ลูกหลานเป็นแบบนั้น คำสอนอาจจะใช้ไม่ได้แล้ว ในปัจจุบัน เพราะแต่ละนางไม่เหมือนแม่เลย อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง lie lied lied โกหก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น