พัฒนาตนเอง

การคำนวณเวลาทั้งหมดที่จะต้องใช้กับการอ่านหนังสือจะช่วยให้รู้ว่า ต้องใช้เวลากี่นาที กี่ชั่วโมง จึงจะอ่านจบ และการอัดเสียงไว้ฟังด้วย ก็จะช่วยให้สะดวก ไม่ต้องอ่านซ้ำๆ แต่ฟังเอาได้ เหมาะกับการอ่านหนังสือประเภทอ่านเล่น หรือหนังสือเรียนที่เน้นท่องจำ หรือ ไม่เน้นคิดคำนวณ วิเคราะห์ตัวเลข จะมีวิธีที่ช่วยให้อ่านจบเร็ว และได้ประโยชน์มากกว่า

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีจดจำ ข้อมูลส่วนตัวให้ฝังในสมอง ยากจะลบลืม ซึ่งการใช้ชีวิตในยุคไอทีอย่างทุกวันนี้ มีข้อมูลหลายอย่างมีความสำคัญกับชีวิต ที่จะต้องจัดการบริการให้ดี เพื่อให้ชีวิตมีความสะดวก หรือ เพื่อรักษา ข้อมูลส่วนตัวให้มีความปลอดภัย เช่น ข้อมูลบัญชีธนาคาร มือถือ อีเมล์ รหัสผ่าน รหัส ATM ฯลฯ

บทความนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ช่วยเสริมการเรียนออนไลน์ ให้มีความสะดวก สบาย มากยิ่งขึ้น เช่น จอคอมต่อเสริม เมาส์ แป้น พิมพ์ แผ่นระบายความร้อนโน้ตบุ๊ค เป็นต้น ตลอดจนแนะนำโปรแกรมสำหรับติดตั้งในคอมพิวเตอร์ หรือแอปสำหรับมือถือ เพื่อช่วยอำนวยความ สะดวกในการเรียนด้วยเช่นกัน

บทความนี้จะมาแนะนำเคล็ดไม่ลับ วิธีเรียนเก่ง เรียนดี ได้เกรดดี ซึ่งจะส่งผลให้มีโอกาสได้เรียนในสถาบันที่ดี มีโอกาสได้งานดี และประสบ ความสำเร็จในหน้าที่ การงาน ในอนาคต