พัฒนาตนเอง

ในโรงเรียนหรือสถานศึกษาจะมุ่งเน้นสอนในเรื่องวิชาการเป็นหลัก เน้นความรู้เพื่อเตรียมตัวทำงาน เพื่อประกอบอาชีพ เพื่อหาเงินเป็นหลัก แต่ความรู้ที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อดำรงชีวิตอยู่ในสังคม เพื่อใช้ชีวิตให้มีความสุขอย่างแท้จริง ยังมีหลายเรื่องและสำคัญกว่าด้วยเช่นกัน ซึ่งมักจะเป็นประสบการณ์ที่ต้องเรียนรู้เอง ผ่านคนรอบข้าง การ ลองผิดลองถูก ความสำเร็จ หรือความผิดพลาด

ปัญหาสำคัญที่เกิดกับคนเราแล้วก็ทำให้เกิดความทุกข์อย่างหนึ่ง ก็คือ ความคิด หรือ วิธีคิด ของตนเอง นั่นเอง ความคิดในสมองเรามีทุกเรื่อง แต่ก็มีส่วนทำให้เราเกิดความทุกข์กาย ทุกข์ใจ หรืออาจจะขัดขวามความในการทำธุรกิจ ไม่สามารถก้าวไปได้ไกลกว่าที่เป็นอยู่ หากต้องการพัฒนาตัวเองให้ถึงขีดสุด ประสบความสำเร็จ ก็จำเป็นต้องรู้จักและจัดการกับความคิดเหล่านั้น อย่าให้สร้างปัญหากับตัวเอง

เมื่อลงมือทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม อาจจะประสบความสำเร็จบ้างแล้วหรือยังไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม ก็อาจจะมีคำแนะนำ ต่างๆ นานา จากคนรอบข้าง คำแนะนำบางอย่างเราก็อาจจะฟังบ้าง ไม่สนใจบ้าง ที่มีทั้งข้อดีข้อเสีย ที่บางครั้งคำแนะนำดีๆ ก็ ผ่านชีวิตเราไป เมื่อคิดได้ ก็สายไปเสียแล้ว

แนะนำวิธีสร้างแรงจูงใจในการทำงานสำหรับคนโสด ซึ่งบางคนอาจจะทำงานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน เพราะอยู่คนเดียว ก็ไม่รู้จะทำอะไรไปให้มันมากมาย โดยเฉพาะคนที่ประสบความสำเร็จ ในระดับหนึ่งแล้ว มีรายได้เข้ามาอาจจะไม่มาก แต่ไม่เดือดร้อย ก็มักจะใช้ชีวิตสบายๆ ไม่มีการพัฒนาตนเองไปมากกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องดี หากชีวิตยังไม่มีความมั่นคงอย่างแท้จริง หรือยังไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างลึกซึ้ง เพราะอาจจะพลาดได้


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ฉกชิงวิ่งราว ขโมยทรัพย์สินผู้อื่น หยิบ ฉวย ฉกเอา แล้วก็วิ่งหนี

ความหมาย : ฉกชิงวิ่งราว เป็นสำนวนที่มักจะใช้กล่าวถึงโจรที่ขโมยทรัพย์สินซึ่งหน้า หยิบ ฉก ดึง จากเจ้าของทรัพย์ แล้ววิ่งหนี ขับรถหนี ไปทันที อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง feed fed fed ให้อาหาร ขุน เลี้ยง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น