พัฒนาตนเอง

บทความนี้จะมาแนะนำวิธีจดจำ ข้อมูลส่วนตัวให้ฝังในสมอง ยากจะลบลืม ซึ่งการใช้ชีวิตในยุคไอทีอย่างทุกวันนี้ มีข้อมูลหลายอย่างมีความสำคัญกับชีวิต ที่จะต้องจัดการบริการให้ดี เพื่อให้ชีวิตมีความสะดวก หรือ เพื่อรักษา ข้อมูลส่วนตัวให้มีความปลอดภัย เช่น ข้อมูลบัญชีธนาคาร มือถือ อีเมล์ รหัสผ่าน รหัส ATM ฯลฯ

บทความนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ช่วยเสริมการเรียนออนไลน์ ให้มีความสะดวก สบาย มากยิ่งขึ้น เช่น จอคอมต่อเสริม เมาส์ แป้น พิมพ์ แผ่นระบายความร้อนโน้ตบุ๊ค เป็นต้น ตลอดจนแนะนำโปรแกรมสำหรับติดตั้งในคอมพิวเตอร์ หรือแอปสำหรับมือถือ เพื่อช่วยอำนวยความ สะดวกในการเรียนด้วยเช่นกัน

บทความนี้จะมาแนะนำเคล็ดไม่ลับ วิธีเรียนเก่ง เรียนดี ได้เกรดดี ซึ่งจะส่งผลให้มีโอกาสได้เรียนในสถาบันที่ดี มีโอกาสได้งานดี และประสบ ความสำเร็จในหน้าที่ การงาน ในอนาคต

ปัญหาชีวิตของคนเรามีหลายด้าน หากเรียนรู้ทำความเข้าใจ รู้จักวิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียด ก็อาจจะพบหนทางแก้ไขปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับชีวิต เพราะปัญหาบางอย่างนั้น เหมือนเส้นผมบังภูเขา บางคนติดอยู่กับปัญหานั้นๆ มาเป็นปีๆ แต่หาทางออกไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร บทความนี้จะพาไปวิเคราะห์ปัญหารอบตัวอย่างละเอียด อย่างน้อยก็ ให้มีความรู้พื้นฐานรู้วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นของตนเองได้